[Toán 7]Tĩm x,y

Status
Không mở trả lời sau này.
B

braga

Ta có: [TEX]|x-1|\geq 0, \forall x \ ; \ (y-2)^{2012}\geq 0 , \forall y[/TEX]
Mà [TEX]|x-1|+(y-2)^{2012}=0 \Rightarrow \{x-1=0 \\ y-2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{x=1 \\ y=2[/TEX]
 
E

eye_smile

Ta có:$\left| {x - 1} \right| \ge 0;{\left( {y - 2} \right)^{2010}} \ge 0 \to \left| {x - 1} \right| + {\left( {y - 2} \right)^{2010}} \ge 0$
Dấu"=" xảy ra khi và chỉ khi x=1;y=2
 
M

megamanxza

Ta có [TEX]|x-1|[/TEX]\geq0 và [TEX](y-2)^2012[/TEX]\geq0 nên để tổng [TEX]|x-1|+(y-2)^2012=0[/TEX] thì phải để [TEX]|x-1|=0[/TEX] và [TEX](y-2)^(2012)=0[/TEX]. Từ đó bạn dễ dàng suy ra được x=1 và y=2.
23121999chien:Chú ý trong bài viết không có câu nhấn thanks hộ mình hoặc nhấn đúng nhé!
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom