[Toán 7] Tìm x, y

B

baothongthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để 7*x - 4*y = 0 mà vẫn thỏa mãn x*y - 252 = 0

tìm x và y

( bài giải hoặc gợi ý xin có lập luận rõ ràng, ai biết nhiều cách làm ơn giúp mình mở rộng

tầm mắt )

mình xin cám ơn​

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề
p/s : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

ta có [TEX]7x-4y=0<=>7xy=4y^{2}<=>7xy=4y^{2}<=>xy=\frac{4y^{2}}{7}[/TEX]
xy=252<=>y^{2}=441<=>y=21,y=-21
thế vào tìm x
 
N

nguyenbahiep1

để 7*x - 4*y = 0 mà vẫn thỏa mãn x*y - 252 = 0

tìm x và y

( bài giải hoặc gợi ý xin có lập luận rõ ràng, ai biết nhiều cách làm ơn giúp mình mở rộng

tầm mắt )

mình xin cám ơn



cách làm lớp 7 có lẽ như sau


[laTEX]x.y = 252 \\ \\ \frac{x}{4} = \frac{y}{7} \Rightarrow (\frac{x}{4})^2 = (\frac{y}{7})^2 = \frac{xy}{4.7} = \frac{xy}{28} \\ \\ \frac{x^2}{16} = \frac{y^2}{49} = \frac{252}{28} \\ \\ \frac{x^2}{16} = \frac{252}{28} \Rightarrow x = \pm 12 \\ \\ \frac{y^2}{49} = \frac{252}{28} \Rightarrow y = \pm 21[/laTEX]
 
L

langlaimau254

để 7*x - 4*y = 0 mà vẫn thỏa mãn x*y - 252 = 0

7.x-4y=0
=>7x=4y(1)
<=>x/4=y/7(chu khong nhu nguyen ba hiep la x/7=y/4)
ma lai co xy-252=0=>xy=252(2)
tu (1) va (2)=>x/4.y/7=x^2/4^2=y^2/7^2=252/784
=>x=\sqrt[n]{A}36/7
y=\sqrt[n]{A}63/4:):):):):):(:(:(:(:(:confused::confused::confused::confused::confused::mad::mad::mad::mad::mad::p:p:p:p:p;););););):D:D:D:D:D:eek::eek::eek::eek::eek::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::cool::cool::cool::cool::cool::eek::eek::eek::eek::eek::-SS:-SS:-SS:-SS:-SSo-+o-+o-+o-+o-+:)|:)|:)|:)|:)|@};-@};-@};-@};-@};-|-)|-)|-)|-)|-)=((=((=((=((=(:))&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-/:)/:)/:)/:)/:)@-)@-)@-)@-)@-)o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;:|:|:|:|:|b-(b-(b-(b-(b-:)-*:-*:-*:-*:-*=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)=:)
 
Top Bottom