Tìm x,y biết: x/2=y/5 và xy=10 [-O< THANK MỌI NGƯỜI NHIỀU NHA!!!!!!!!!!
P phines 18 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y biết: x/2=y/5 và xy=10 [-O< THANK MỌI NGƯỜI NHIỀU NHA!!!!!!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y biết: x/2=y/5 và xy=10 [-O< THANK MỌI NGƯỜI NHIỀU NHA!!!!!!!!!!
T thien0526 18 Tháng chín 2012 #2 [TEX]x.y=10\Leftrightarrow x=\frac{10}{y}[/TEX](x, y chắc chắn khác 0) Do đó[TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{10}\Leftrightarrow \frac{5}{y}=\frac{y}{5}\Leftrightarrow y^2=5\Leftrightarrow \left[\begin{y=5}\\{y = -5}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{ \left\begin{x=2}\\{y=5} \\ { \left{\begin{x=-2}\\{y=-5} [/TEX] Last edited by a moderator: 18 Tháng chín 2012
[TEX]x.y=10\Leftrightarrow x=\frac{10}{y}[/TEX](x, y chắc chắn khác 0) Do đó[TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{10}\Leftrightarrow \frac{5}{y}=\frac{y}{5}\Leftrightarrow y^2=5\Leftrightarrow \left[\begin{y=5}\\{y = -5}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{ \left\begin{x=2}\\{y=5} \\ { \left{\begin{x=-2}\\{y=-5} [/TEX]
B bigbanglovetung 18 Tháng chín 2012 #3 làm khác thien0526 said: [TEX]x.y=10\Leftrightarrow x=\frac{10}{y}[/TEX](x, y chắc chắn khác 0) Do đó[TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{10}\Leftrightarrow \frac{5}{y}=\frac{y}{5}\Leftrightarrow y^2=5\Leftrightarrow \left[\begin{y=5}\\{y = -5}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{ \left\begin{x=2}\\{y=5} \\ { \left{\begin{x=-2}\\{y=-5} [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tôi có cách khác nè áp dụng tính chất của dãy số bằng nhau ta có x/2 = y/5 = x.y / 2.5 = 10/10 = 1 ta có x/2=1 => x = 2 và y/5 = 1 => x = 5 Last edited by a moderator: 18 Tháng chín 2012
làm khác thien0526 said: [TEX]x.y=10\Leftrightarrow x=\frac{10}{y}[/TEX](x, y chắc chắn khác 0) Do đó[TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{10}\Leftrightarrow \frac{5}{y}=\frac{y}{5}\Leftrightarrow y^2=5\Leftrightarrow \left[\begin{y=5}\\{y = -5}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{ \left\begin{x=2}\\{y=5} \\ { \left{\begin{x=-2}\\{y=-5} [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tôi có cách khác nè áp dụng tính chất của dãy số bằng nhau ta có x/2 = y/5 = x.y / 2.5 = 10/10 = 1 ta có x/2=1 => x = 2 và y/5 = 1 => x = 5
T thien0526 19 Tháng chín 2012 #4 bigbanglovetung said: tôi có cách khác nè áp dụng tính chất của dãy số bằng nhau ta có x/2 = y/5 = x.y / 2.5 = 10/10 = 1 ta có x/2=1 => x = 2 và y/5 = 1 => x = 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm như thế sẽ thiếu mất nghiệm x=-2 và y=-5 mất rồi. Đúng không?
bigbanglovetung said: tôi có cách khác nè áp dụng tính chất của dãy số bằng nhau ta có x/2 = y/5 = x.y / 2.5 = 10/10 = 1 ta có x/2=1 => x = 2 và y/5 = 1 => x = 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm như thế sẽ thiếu mất nghiệm x=-2 và y=-5 mất rồi. Đúng không?
P phamducanhday 19 Tháng chín 2012 #5 ukm. thui 1 cach la dc rui khỏi nhiều loạn lên thien làm dúng rùi