Tìm nghiệm của đa thức: a, x^2 + 2x + 2 b, x^2 + 4x + 3 c, x^2 - 7x + 6
H hpthao_99 3 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm của đa thức: a, x^2 + 2x + 2 b, x^2 + 4x + 3 c, x^2 - 7x + 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm của đa thức: a, x^2 + 2x + 2 b, x^2 + 4x + 3 c, x^2 - 7x + 6
K kool_boy_98 3 Tháng tám 2012 #2 $a, x^2 + 2x + 2=(x+1)^2+1 $ ~> Đa thức vô nghiệm $b, x^2 + 4x + 3=x^2+x+3x+3=x(x+1)+3(x+1)=(x+1)(x+3)$ ~> Hoặc $x=-1$ hoặc $x=-3$ $c, x^2 - 7x + 6=x^2-x-6x+6=x(x-1)-6(x-1)=(x-1)(x-6)$ ~> Hoặc $x=1$ hoặc $x=6$
$a, x^2 + 2x + 2=(x+1)^2+1 $ ~> Đa thức vô nghiệm $b, x^2 + 4x + 3=x^2+x+3x+3=x(x+1)+3(x+1)=(x+1)(x+3)$ ~> Hoặc $x=-1$ hoặc $x=-3$ $c, x^2 - 7x + 6=x^2-x-6x+6=x(x-1)-6(x-1)=(x-1)(x-6)$ ~> Hoặc $x=1$ hoặc $x=6$
T taitutungtien 3 Tháng tám 2012 #3 hpthao_99 said: Tìm nghiệm của đa thức: a, x^2 + 2x + 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a, ta có [TEX]x^2 + 2x + 2[/TEX]=[TEX](x+1)^2+1[/TEX] [TEX](x+1)^2\geq0[/TEX] với mọi x =>[TEX](x+1)^2+1\geq1[/TEX] với mọi x vậy đa thức trên vô ngiệm mình nhầm cảm ơn bạn Last edited by a moderator: 3 Tháng tám 2012
hpthao_99 said: Tìm nghiệm của đa thức: a, x^2 + 2x + 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a, ta có [TEX]x^2 + 2x + 2[/TEX]=[TEX](x+1)^2+1[/TEX] [TEX](x+1)^2\geq0[/TEX] với mọi x =>[TEX](x+1)^2+1\geq1[/TEX] với mọi x vậy đa thức trên vô ngiệm mình nhầm cảm ơn bạn
H hpthao_99 3 Tháng tám 2012 #4 taitutungtien said: a, ta có [TEX]x^2 + 2x + 2[/TEX]=[TEX](x+1)^2+1[/TEX] [TEX](x+1)^2\geq1[/TEX] =>[TEX](x+1)^2+1\geq2[/TEX] vậy đa thức trên vô ngiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhận xét: Bạn ơi nhầm rồi [TEX](x+1)^2\geq0 [/TEX] với mọi x [TEX](x+1)^2+1\geq1 [/TEX] với mọi x => Đa thức vô nghiệm
taitutungtien said: a, ta có [TEX]x^2 + 2x + 2[/TEX]=[TEX](x+1)^2+1[/TEX] [TEX](x+1)^2\geq1[/TEX] =>[TEX](x+1)^2+1\geq2[/TEX] vậy đa thức trên vô ngiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhận xét: Bạn ơi nhầm rồi [TEX](x+1)^2\geq0 [/TEX] với mọi x [TEX](x+1)^2+1\geq1 [/TEX] với mọi x => Đa thức vô nghiệm