[Toán 7] Tìm x, y

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hiensau99

Tìm x, y thuộc Z biết:
a, [TEX]x - y + 2xy = 7 \\ x - y + 2xy = 3[/TEX]


~~> Chú ý: Sử dụng latex. Học ở



a, $x - y + 2xy = 7$


$\to 2x-2y + 4xy = 14$

$\to 2x (1+2y) - (2y+1)= 13$

$\to (2x-1)(1+2y) = 13= 1.13=13.1=(-1).(-13)= (-13).(-1)$

Đến đây xét từng cặp giá trị là ra

b, $x - y + 2xy = 3$

$\to 2x-2y + 4xy =6$

$\to 2x (1+2y) - (2y+1)= 5$

$\to (2x-1)(1+2y) = 5= 1.5=5.1=(-1).(-5)= (-5).(-1)$

Tiếp tục xét cặp giá trị


 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom