[Toán 7]Tìm x,y

Status
Không mở trả lời sau này.
S

shinichikudoak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu có bài nào hay và khó thì các bạn post lên giùm mình nha!!
Mình mở bài trước !!
Tìm x,y biết :
a) [TEX]x^2+(y-\frac{1}{10})^4=0[/TEX]
b)[TEX](\frac{1}{2}x-5)^{20}+(y^2-\frac{1}{4})^{10} \leq 0[/TEX]
đơn giản nhưng không đan giỡn !!!:confused:
tớ nghĩ khó với mình nhưng dễ với các bạn!!:cool:
cố lên nha!!
Thấy hay thanks mình cái!!
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Nếu có bài nào hay và khó thì các bạn post lên giùm mình nha!!
Mình mở bài trước !!
Tìm x,y biết :
a) [TEX]x^2+(y-\frac{1}{10})^4=0[/TEX]
b)[TEX](\frac{1}{2}x-5)^{20}+(y^2-\frac{1}{4})^{10} \leq 0[/TEX]
đơn giản nhưng không đan giỡn !!!:confused:
tớ nghĩ khó với mình nhưng dễ với các bạn!!:cool:
cố lên nha!!
Thấy hay thanks mình cái!!
Ta có: [TEX]x^2 \geq 0, (y - \frac{1}{10})^4 \geq 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2 + (y - \frac{1}{10})^4 \geq 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x = 0 ...vs...y = \frac{1}{10}[/TEX]
[TEX](\frac{1}{2}x-5)^{20} \geq 0; (y^2-\frac{1}{4})^{10} \geq 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX](\frac{1}{2}x-5)^{20}+(y^2-\frac{1}{4})^{10} \geq 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2} x = 5 ...vs.... y^2 = \frac{1}{4}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x = 10...vs ...y = \frac{1}{2}...hoac...\frac{-1}{2}[/TEX]:):):)
 
S

shinichikudoak

Thank you

Bạn làm đúng rồi đó !! thanks nha!^_^!
Nhưng các bạn có thể giúp mình không !
Mình không biết ghi số mũ hay phan số trong học mãi !!
Giúp mình với !! Help me!!;)

Học gõ công thức Toán, Lí, Hoá tại đây
 
Last edited by a moderator:
S

shinichikudoak

Thank you verry much!!

1/ So sánh [tex] 2^{24} [/tex]và [tex] 3^{16} [/tex]
2/Tìm x biết
a) [tex](5x+1)^2 [/tex]=[tex]\frac{36}{\frac{49}[/tex]
b)[tex] (x-7)^x+1-(x-7)^x+11=0 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

cobebuongbinh_97

1/ So sánh [tex] 2^{24} [/tex]và [tex] 3^{16} [/tex]
2/Tìm x biết
a) [tex](5x+1)^2 [/tex]=[tex]\frac{36}{\frac{49}[/tex]
b)[tex] (x-7)^x+1-(x-7)^x+11=0 [/tex]
1/ Ta có[TEX] 2^{24} = (2^3)^8 = 8^8[/TEX]
[TEX] 3^{16} = (3^2)^8 = 9^8[/TEX]
Vì [TEX]8^8 < 9^8 \Rightarrow 2^{24} < 3^{16}[/TEX]
2/ b,[TEX] (x-7)^x+1-(x-7)^x+11=0 [/TEX]
\Leftrightarrow 12=0 (vô lý)
\Rightarrow phương trình vô nghiệm.
 
Last edited by a moderator:
S

shinichikudoak

SR nhầm đề !!:D

1/ So sánh [tex] 2^{24} [/tex]và [tex] 3^{16} [/tex]
2/Tìm x biết
a) [tex](5x+1)^2 [/tex]=[tex]\frac{36}{\frac{49}[/tex]
b)[tex] (x-7)^{x+1}-(x-7)^{x+11}=0 [/tex]
 
N

nuhoangachau

1/ So sánh [tex] 2^{24} [/tex]và [tex] 3^{16} [/tex]

1)
eq.latex
eq.latex
(1)

eq.latex
(2)

So sánh (1) và (2):
\Rightarrow
eq.latex
(đpcm)

a) [tex](5x+1)^2 [/tex]=[tex]\frac{36}{\frac{49}[/tex]
b)[tex] (x-7)^{x+1}-(x-7)^{x+11}=0 [/tex]

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

tự giải đi nha
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Cho Sn = 1 - 2 + 3 - 4 + ... + [(-1)^n-1] . n với n = 1,2,3,...
Tính: S35 + S60
 
K

keopong3pi

Ta có:


Ta có thể thấy
S(2n) =(1-2)+(2-4)+.. +[(2n-1)-2n] =(-1)+ (-1)+ ...+(-1) = -n
S(2n-1)= 1+(-2+3)+(-4+5) + ...+ [(-2n+2)+(2n-1)] =1+1+..+1 =n
Từ đó S(35) = S(2.18-1) = 18
S(60) =S(2.30) = -30
S(35)+S(60) =18-30= -12
 
D

depvazoi

có: x^2 \geq 0, (y - \frac{1}{10})^4 \geq 0
x^2 + (y - \frac{1}{10})^4 \geq 0
x = 0 ...vs...y = \frac{1}{10}
(\frac{1}{2}x-5)^{20} \geq 0; (y^2-\frac{1}{4})^{10} \geq 0
(\frac{1}{2}x-5)^{20}+(y^2-\frac{1}{4})^{10} \geq 0
\frac{1}{2} x = 5 ...vs.... y^2 = \frac{1}{4}
x = 10...vs ...y = \frac{1}{2}...hoac...\frac{-1}{2}
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Tiếp tục nha:
Cho x + y = 2. Chứng tỏ xy \leq 1
:khi (14)::khi (14)::khi (14)::khi (14):
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Ta có:
[TEX]x + y = 2 \Rightarrow (x + y)^2 = 4 \Leftrightarrow x^2 + y^2 + 2xy = 4[/TEX]
Áp dụng cô si có [TEX]x^2 + y^2 \geq 2xy[/TEX]
\Rightarrow[TEX]4xy \leq 4 \Rightarrow xy \leq 1[/TEX]\Rightarrow đpcm :):)
Mình còn có cách giải khác nữa nè!!
Đặt x = 1+m , y = 1-m ( m là số nguyên )
\Rightarrow x.y = (1+m) . (1-m)
= 1 - m + m - m^2
= 1- m^2 \leq 1

Cho a^m = a^n ( a là số hữu tỉ; m,n là số tự nhiên ). Tìm các số m và n
:khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
Last edited by a moderator:
M

manxinh_phuongthao_1998

Tìm 2 số hữu tỉ a và b sao cho:
a - b = 2(a+b) = a : b

:khi::khi::khi::khi::khi:
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Do a-b=2a+2b
\Rightarrow -a=3b
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{b}=-3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a-b=-3[/TEX]\Rightarrow [TEX]a=b-3[/TEX]hay[TEX]-3b=b-3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]b=\frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]a=\frac{-9}{4}[/TEX]:D:D:D:D
Cách khác nữa:
Từ a - b = 2(a+b)
\Rightarrow a - b = 2a + 2b.
Do đó a= -3b nên \frac{a}{b}= -3.
Từ a - b = -3 và a + b = -1,5, ta tính được a = - 2,25 còn b = 0,75
manxinh_phuongthao_1998 said:
Nhớ thanks tui với nha ;);););)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom