Tìm x, y, z biết: $\dfrac{x}{y+z+1} = \dfrac{y}{z+x+1} = \dfrac{z}{x+y-2} = x + y + z$
Q queens_luv_t6 13 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết: $\dfrac{x}{y+z+1} = \dfrac{y}{z+x+1} = \dfrac{z}{x+y-2} = x + y + z$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết: $\dfrac{x}{y+z+1} = \dfrac{y}{z+x+1} = \dfrac{z}{x+y-2} = x + y + z$
M minhtheu29 13 Tháng tám 2014 #2 sử dụng a/b=c/d=(a+c)/(B+d) ta dk x+y+z=1/2 từ đó lặp hệ 3 ẩn và giải
D duchieu300699 13 Tháng tám 2014 #3 queens_luv_t6 said: Tìm x, y, z biết: $\dfrac{x}{y+z+1} = \dfrac{y}{z+x+1} = \dfrac{z}{x+y-2} = x + y + z$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{x}{y+z+1} = \dfrac{y}{z+x+1} = \dfrac{z}{x+y-2}=\dfrac{x+y+z}{2(x+y+z)}=\dfrac{1}{2}=x+y+z$ $\left\{\begin{matrix} 2x-y-z=1\\ -x+2y-z=1 \\-x-y+2z=-2\\ x+y+z=\dfrac{1}{2} (* ) \end{matrix}\right.$ Lập hệ 3 trong 4 Pt, nhiều TH nhưng Hpt nào cũng phải có Pt ( * )
queens_luv_t6 said: Tìm x, y, z biết: $\dfrac{x}{y+z+1} = \dfrac{y}{z+x+1} = \dfrac{z}{x+y-2} = x + y + z$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{x}{y+z+1} = \dfrac{y}{z+x+1} = \dfrac{z}{x+y-2}=\dfrac{x+y+z}{2(x+y+z)}=\dfrac{1}{2}=x+y+z$ $\left\{\begin{matrix} 2x-y-z=1\\ -x+2y-z=1 \\-x-y+2z=-2\\ x+y+z=\dfrac{1}{2} (* ) \end{matrix}\right.$ Lập hệ 3 trong 4 Pt, nhiều TH nhưng Hpt nào cũng phải có Pt ( * )