Tìm x, y, z biết: a, $7x-12y=xy$ b, $3x+4y-xy=15$ mn giúp mình.
T thuynhung2000mk 7 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết: a, $7x-12y=xy$ b, $3x+4y-xy=15$ mn giúp mình.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết: a, $7x-12y=xy$ b, $3x+4y-xy=15$ mn giúp mình.
C c2nghiahoalgbg 7 Tháng ba 2013 #2 lược giải này a) 7x-12y=xy \Leftrightarrow7x-12y-xy=0 \Leftrightarrowx(7-y)+12(7-y)-84+0 \Leftrightarrow(7-y)(x+12)=84=2.42=... Hơi nhiều Th đấy b) Tương tự (*)(*)(*)(*)(*)
lược giải này a) 7x-12y=xy \Leftrightarrow7x-12y-xy=0 \Leftrightarrowx(7-y)+12(7-y)-84+0 \Leftrightarrow(7-y)(x+12)=84=2.42=... Hơi nhiều Th đấy b) Tương tự (*)(*)(*)(*)(*)
0 0973573959thuy 7 Tháng ba 2013 #3 3x + 4y - xy = 15 \Leftrightarrow x(3 + y) + 4(3 + y) - 12 = 15 \Leftrightarrow (x + 4)(3 + y) = 27 = 1.27 = -1.-27 = 3.9 = -3. -9 = ... Xét từng trường hợp của x + 4 và 3 + y thì cậu sẽ tìm dc x,y thỏa mãn.
3x + 4y - xy = 15 \Leftrightarrow x(3 + y) + 4(3 + y) - 12 = 15 \Leftrightarrow (x + 4)(3 + y) = 27 = 1.27 = -1.-27 = 3.9 = -3. -9 = ... Xét từng trường hợp của x + 4 và 3 + y thì cậu sẽ tìm dc x,y thỏa mãn.