[Toán 7] tìm x,y,z

N

nguyenbahiep1

3 biểu thức trên đều dương vậy muốn tổng này bằng 0 thì

[laTEX]\begin{cases} 2x -\sqrt{16} = 0 \Rightarrow x = 2 \\ y - \sqrt{64} = 0 \Rightarrow y = 8 \\ x+y+z = 0 \Rightarrow z = -10 \end{cases}[/laTEX]
 
0

0973573959thuy

Giải :

Ta có :

[TEX]\sqrt{(2x - \sqrt{16})^2} \geq 0[/TEX]
[TEX]\sqrt{(y - \sqrt{64})^2} \geq 0[/TEX]
[TEX]|x + y + z| \geq 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\sqrt{(2x - \sqrt{16})^2} +\sqrt{(y - \sqrt{64})^2} +|x + y + z| \geq 0[/TEX]

Để [TEX]\sqrt{(2x - \sqrt{16})^2} +\sqrt{(y - \sqrt{64})^2} +|x + y + z| = 0[/TEX] thì:

•[TEX]\sqrt{(2x - \sqrt{16})^2} \geq 0 \rightarrow (2x - 4)^2 = 0 \rightarrow 2x - 4 = 0 \rightarrow 2x = 4 \rightarrow x = 2[/TEX]

•[TEX]\sqrt{(y - \sqrt{64})^2} = 0 \rightarrow y = 8[/TEX] (Phần này tớ làm tắt nhé!)

•[TEX]|x + y + z| = 0 \rightarrow |2 + 8+ z| = 0 \rightarrow 2 + 8 + z = 0 \rightarrow z = -10[/TEX]

Vậy x = 2, y = 8, z = (-10)


 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

nhưng mà sao bây giờ ra đề đánh lừa kiểu gì ko lừa mà lại để $\sqrt[]{16} ; \sqrt{64}$ vậy nhỉ
 
Top Bottom