a,4x=5y và y-2x=-5 b, x/2=y/3 và y/5=z/4 và x-y+z=-49
T traphuong0602 9 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,4x=5y và y-2x=-5 b, x/2=y/3 và y/5=z/4 và x-y+z=-49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,4x=5y và y-2x=-5 b, x/2=y/3 và y/5=z/4 và x-y+z=-49
P phamhuy20011801 9 Tháng sáu 2015 #2 a, $y-2x=5$ $\leftrightarrow y=2x+5$ _Thế vào $4x=5y$ $\leftrightarrow 4x=5(2x+5)$ $\leftrightarrow 4x=10x+25$ $\leftrightarrow x=\dfrac{-25}{6}$ ... C2: $4x=5y$ $\leftrightarrow \dfrac{x}{5}=\dfrac{2x}{10}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{y-2x}{4-10}=\dfrac{-5}{6}$...
a, $y-2x=5$ $\leftrightarrow y=2x+5$ _Thế vào $4x=5y$ $\leftrightarrow 4x=5(2x+5)$ $\leftrightarrow 4x=10x+25$ $\leftrightarrow x=\dfrac{-25}{6}$ ... C2: $4x=5y$ $\leftrightarrow \dfrac{x}{5}=\dfrac{2x}{10}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{y-2x}{4-10}=\dfrac{-5}{6}$...
P phamhuy20011801 9 Tháng sáu 2015 #3 b, $\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3} \leftrightarrow \dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{15}$ $\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{4} \leftrightarrow \dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{12}$ $\rightarrow \dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{12}=\dfrac{x-y+z}{10-15+12}=\dfrac{-49}{7}=-7$ $\rightarrow x=...; y=...; z=...$
b, $\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3} \leftrightarrow \dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{15}$ $\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{4} \leftrightarrow \dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{12}$ $\rightarrow \dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{12}=\dfrac{x-y+z}{10-15+12}=\dfrac{-49}{7}=-7$ $\rightarrow x=...; y=...; z=...$
W windysnow 9 Tháng sáu 2015 #4 Ta có: $\frac{x}{2}$ = $\frac{y}{3}$ \Leftrightarrow $3x = 2y$ \Rightarrow $12x = 8y$ (1) Ta có: $\frac{y}{5}$ = $\frac{z}{4}$ \Leftrightarrow $4y = 5z$ \Rightarrow $8y = 10z$ (2) Từ (1) và (2) suy ra $12x = 8y = 10z$ Giải theo dãy tỉ số bằng nhau
Ta có: $\frac{x}{2}$ = $\frac{y}{3}$ \Leftrightarrow $3x = 2y$ \Rightarrow $12x = 8y$ (1) Ta có: $\frac{y}{5}$ = $\frac{z}{4}$ \Leftrightarrow $4y = 5z$ \Rightarrow $8y = 10z$ (2) Từ (1) và (2) suy ra $12x = 8y = 10z$ Giải theo dãy tỉ số bằng nhau