[Toán 7] Tìm x,y: $(x – 12)^{80} + (y + 15)^{40} = 0$

A

angelraf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x,y:
1/ $(x – 12)^{80} + (y + 15)^{40} = 0$
2/ Cho $\frac{x}{y} =$ \frac{a}{b} :Chứng minh: $x – \frac{y}{x}= a – \frac{b}{a}$
3/ so sánh $3^{400}$ và $2^{300}$

~~~> Chú ý tiêu đề: [Toán 7].... và latex (học ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917)
P.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
$(x-12)^{80}+(y+15)^{40}=0$
$(x-12)^{80} \geq 0 \ \ \ (y+15)^{40} \geq 0$
$\rightarrow$ $(x-12)^{80}=0 \rightarrow x-12=0 \rightarrow x=12 \\ (y+15)^{40}=0 \rightarrow y+15=0 \rightarrow y=-15$
Bài 2:
$\dfrac{x}{y}=\dfrac{a}{b} \rightarrow bx=ay \rightarrow ax-bx=ax-ay \rightarrow x(a-b)=a(x-y) \rightarrow \dfrac{x-y}{a}=\dfrac{a-b}{x}$
Bài 3
$3^{400} >3^{300}>2^{300} \rightarrow 3^{400}>2^{300}$
 
Top Bottom