[Toán 7] Tìm x,y thoả mãn:

C

canyouhelpme

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.(x+5)(y+6)=3xy.Tìm x,y với x,y thuộc N*
2.Tìm x;y thuộc Z biết: x^2=y^2+2y+13
3.Tìm x,y thuộc N* biết: xy+2x +3y=27
4. Tìm x, y thuộc N* biết y^2-12^2=2^x+3^2
5.Tìm x,y thuộc Z biết: 5x^2- 4xy+y^2= 169
6. Tìm x,y thuộc Z biết 4x^2+4x+y^2=24
7.Tìm x,y thuộc N* biết x^2-8xy+ 17y^2=169
Giải được tớ xin bái làm sư phụ luôn!:):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctruong95

tớ giải con 3:tim x;ythuoc N*biet xy+2x+3y=27
ta có: xy+2x+3y=27
xy+2x+3y+6=33(cung cong ca hai ve voi 6)
x(y+2)+3(y+2)=33
(x+3)(y+2)=33
suy ra (x+3)(y+2)thuoc uoc cua 33
th1: x+3=11va y+2=3 => x=8 va y=1
th2: x+3=3 va y+2=11=> x=0 va y=9
th3: x+3=1 va y+2=33=> xko tim dc vi x thuoc N*
th4 cũng như truòng họp 3 vi y thuoc rong
 
N

ngoctruong95

to lam cau 4:y^2-12^2=2^x+3^2
ta co y^2-12^2=2^x+3^2
=> y^2-2^x=3^2+12^2
=> y^2-2^x=153
vì 153 chia het cho 3=>
 
Top Bottom