[Toán 7]Tìm x và y

Status
Không mở trả lời sau này.
T

t.linh2111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. TÌm hai số x và y biết: [TEX]\frac{x}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{4}[/TEX] và x+y=28
b. TIm hai số x và y biết x : 2 = y : (-5) và x - y = 7
Mọi ngừoi ơi giúo mình với, mình đang cần gâp. CHân thành cảm ơn !!
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
Q

quyendaigia2001

tra loi ne

a. x/3=y/4\Rightarrow x/y=3/4
\Rightarrow x là 3phan,y là 4phan
x= 28 : (3+4).3=12
y=28-12=16
:)>-:)
Chú ý không sử dụng quá nhiều icon
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Câu b: theo TCDTSBN, ta có [TEX]\frac{x}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{-5}[/TEX]=[TEX]\frac{x-y}{2-(-5)}[/TEX]=1.
Từ đó suy ra: x=2.1=2 và y=-5.1=-5.
 
N

ninjatapsu

a.Đặt k=x/3=y/4
Áp dụng T/c dãy các tỉ số bằng nhau\Rightarrow k=(x+y)/(3+4)=28/7=4
Ta có: x=k.3 và y=k.4\Rightarrow x=4.3=12
y=4.4=16
b. Cũng đặt k=x/2=y/-5
Áp dụng T/C \Rightarrow k=(x-y)/[2-(-5)]=7/7=1
Ta có: x=k.2=1.2=2
y=k.(-5)=1.(-5)=-5
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom