[Toán 7] Tìm x và tìm giá trị của biểu thức?

C

cumeo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm x biết
$\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}$=$\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}$

2) Cho a, b, c > 0 và $\frac{2b+c-a}{a}$=$\frac{2c+a-b}{b}$=$\frac{2a+b-c}{c}$
Tìm giá trị của biểu thức Q=$\frac{(3a-2b).(3b-2c).(3c-2a)}{(3a-c).(3b-a).(3c-b)}$
 
K

khongphaibang

$\frac{{x + 1}}{{10}} + \frac{{x + 11}}{{11}} + \frac{{x + 12}}{{12}} = \frac{{x + 1}}{{13}} + \frac{{x + 1}}{{14}}$

\Leftrightarrow
$\frac{x}{{10}} + \frac{1}{{10}} + \frac{x}{{11}} + \frac{1}{{11}} + \frac{x}{{12}} + \frac{1}{{12}} = \frac{x}{{13}} + \frac{1}{{13}} + \frac{x}{{14}} + \frac{1}{{14}}$

\Leftrightarrow
$x\left( {\frac{1}{{10}} + \frac{1}{{11}} + \frac{1}{{12}} - \frac{1}{{13}} - \frac{1}{{14}}} \right) + \frac{1}{{10}} + \frac{1}{{11}} + \frac{1}{{12}} - \frac{1}{{13}} - \frac{1}{{14}} = 0$

\Leftrightarrow
$\left( {x + 1} \right)\left( {\frac{1}{{10}} + \frac{1}{{11}} + \frac{1}{{12}} - \frac{1}{{13}} - \frac{1}{{14}}} \right) = 0$

\Rightarrow
$x = - 1$
 
Top Bottom