[Toán 7] Tìm x và rút gọn phân số

D

dragonsquaddd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp em mấy bài toán thi huyện này với em sắp thi thử rùi giúp em trong túi hum nay thui
Bài 1 tìm x
a /4-x/+3x=3
b x-1,3+5x=8
c /x-2,4/+3x=4
d /1,3-x/+x=7
e /5,2-x/+x=4
g /2,3-x/-x=6,4
h /1-x/-3,5x=0,5
Bài 2
rút gọn phép tính
B=8-6*/x-7/
C=5-/5x-1/
mong mọi người lưu ý hộ em cái
em viết / / thông cảm cho em nó là trị tuyệt đối
 
Last edited by a moderator:
I

i_love_u_forever

Mấy bài có x hình như chuyển được đó.

À lưu ý nha.

Viết cách ra hay viết như thế nào đó cho dễ nhìn nha bạn
 
H

hiensau99

ai giúp em mấy bài toán thi huyện này với em sắp thi thử rùi giúp em trong túi hum nay thui
Bài 1 tìm x
a /4-x/+3x=3
b x-1,3+5x=8
c /x-2,4/+3x-4
d /1,3-x/+x=7
e /5,2-x/+x=4
g /2,3-x/-x=6,4
h /1-x/-3,5x=0,5
Bài 2
rút gọn phép tính
B=8-6*/x-7/
C=5-/5x-1/
mong mọi người lưu ý hộ em cái
em viết / / thông cảm cho em nó là trị tuyệt đối

bài 1: Đề bài phần b,c hình như có vấn đề :-s


a, $|4-x|+3x=3 \to |4-x|=3-3x $. Ta có $|4-x| \ge 0 \to 3-3x \ge 0 \to 3 \ge 3x \to x \le 1$

Với $x \le 1 \to 4-x > 0 \to | 4-x | = 4-x$. nên $4-x+3x=3 \to 4+2x=3 $

Đến đây tự tìm x


d, $|1,3-x|+x=7 \to |1,3-x| = 7-x$. Mà $|1,3-x| \ge 0 \to 7-x \ge 0 \to 7 \ge x $


$ \to 1,3-x <0 $

Đến đây tự làm

e, $|5,2-x|+x=4 \to |5,2-x|=4-x $. CMTT ta có $4-x \ge 0 \to 4 \ge x \to 5,2-x > 0$

Đến đây tự làm


g, $/2,3-x/-x=6,4 \to /2,3-x/ = 6,4+x$
+ Xét: $2,3 \ge x \to 2,3-x \ge 0 $.
+ Xét: $2,3 < x \to 2,3-x <0 $.

h, Xét x>1 và $x \le 1$

B2:

a, B=8-6*/x-7/
Xét $x \ge 7$ và $x<7$

b, C=5-/5x-1/
Xét $x \ge \dfrac{1}{5}$ và $x < \dfrac{1}{5}$
 
Top Bottom