Bài này không yêu cầu tìm x nguyên. Mà bài yêu cầu tìm x thực.
Beconvaolop làm đến đấy là đúng rồi. Mình làm tiếp nhé!!!
3x^2 - 2x - 2 = 0
<=> x^2 - (2/3)x - (2/3) = 0 (chia cả 2 vế cho 3)
<=> x^2 - 2.x.(2/6) + (4/36) - (4/36) - (2/3) = 0 ( thêm và bớt 4/36 ; 2.(2/6) = 2/3) (hiểu không bạn)
<=> (x - 2/6)^2 - 28/36 = 0 (phần in đậm là 1 hằng đẳng thức, nhưng lớp 7 chưa học nhưng bạn có thể tính ngược lại
dùng nhân đa thức với đa thức thì ( x - 2/6)^2 =( x - 2/6)(x - 2/6) = x^2 - 2.x.(2/6) + (4/36))
<=> (x - 2/6)^2 = 28/36
<=> x - 2/6 = (căn 28)/6 hoặc x - 2/6 = -(căn 28)/6 (hai số đối nhau có bình phương bằng nhau)
<=> x = (căn28 + 2)/6 hoặc x = (âm căn28 + 2)/6
xong rồi bạn. Mình không biết gõ công thức toán nên trông khó hiểu chút. Chúc học tốt môn toán!!!