[Toán 7} Tìm x thực

K

ke0be0b0ng

Bài này không yêu cầu tìm x nguyên. Mà bài yêu cầu tìm x thực.

Beconvaolop làm đến đấy là đúng rồi. Mình làm tiếp nhé!!!

3x^2 - 2x - 2 = 0

<=> x^2 - (2/3)x - (2/3) = 0 (chia cả 2 vế cho 3)

<=> x^2 - 2.x.(2/6) + (4/36) - (4/36) - (2/3) = 0 ( thêm và bớt 4/36 ; 2.(2/6) = 2/3) (hiểu không bạn)

<=> (x - 2/6)^2 - 28/36 = 0 (phần in đậm là 1 hằng đẳng thức, nhưng lớp 7 chưa học nhưng bạn có thể tính ngược lại
dùng nhân đa thức với đa thức thì ( x - 2/6)^2 =( x - 2/6)(x - 2/6) = x^2 - 2.x.(2/6) + (4/36))


<=> (x - 2/6)^2 = 28/36

<=> x - 2/6 = (căn 28)/6 hoặc x - 2/6 = -(căn 28)/6 (hai số đối nhau có bình phương bằng nhau)

<=> x = (căn28 + 2)/6 hoặc x = (âm căn28 + 2)/6

xong rồi bạn. Mình không biết gõ công thức toán nên trông khó hiểu chút. Chúc học tốt môn toán!!!
 
V

vuong_bmt123

MÈN ơi hinh nhu bai nay dang toan lop 8 ma. neu theo lop 8 ap dung cai hang dang thuc dang nho la ra ngay. loi giai giong nhu tren e!
 
H

hoanghiep6498

Hằng đẳng thức đáng nhớ tất cả các thầy cô lớp 7 đầu mở rộng những cái cơ bản rồi
 
C

chutchutmoak

hằng đẳng thức lớp 8 mới học. Nếu học rùi thì vận dụng nhanh lắm. Phải nói ke0be0b0ng giải chi tiết thật. Đã giải rồi còn giảng cho các mem hiểu nữa
 
Top Bottom