[toán 7] Tìm x (cần gấp)

N

nguyenbahiep1

Làm giúp mình bài này với các bạn ơi!!!!
Tìm x biết:
|x($x^2$-$\frac{5}{4}$)| = x

Các bạn làm nhanh giúp mình với nha!:khi (65):

cách làm nhanh nhất ko phải xét dấu lằng nhằng là bình phương 2 vế cho mất trị tuyệt đối

[TEX]|x.(x^2 - \frac{5}{4})| = x \\ dk : x \geq 0 \\ x^2 .(x^2 - \frac{5}{4})^2 = x^2 \\ x^2 = 0 \Rightarrow x = 0 \\ (x^2 - \frac{5}{4})^2 = 1 \\ x^2 - \frac{5}{4} = 1 \Rightarrow x = \frac{3}{2} \\ x^2 - \frac{5}{4} = -1 \Rightarrow x = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom