Toán [Toán 7] Tìm x biết:

Người Bí Ẩn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
16
20
81
Ninh Vân

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
2. 37\frac{3}{7} = 2x+13x+5\frac{2x+1}{3x+5}
Giải
Ta có: 37=2x+13x+5\frac{3}{7} = \frac{2x+1}{3x+5}
372x+13x5=0\Leftrightarrow \frac{3}{7}-\frac{2x+1}{3x-5}=0
3(3x+5)7(2x+1)=0\Leftrightarrow 3(3x+5)-7(2x+1)=0
9x+1514x7=0\Leftrightarrow 9x+15-14x-7=0
5x+8=0\Leftrightarrow -5x+8=0
5x=8\Leftrightarrow -5x=-8
x=85\Leftrightarrow x=\frac{8}{5}
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lê Khánh Linh

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
23
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
đặt điều kiện rồi nhân chéo lên là xong mà
1. x−1x−5x−1x−5\frac{x-1}{x-5} = 6767\frac{6}{7}
đk :x5x\neq 5
7(x1)=6(x5)7x7=6x30x=23(TM)\Rightarrow 7(x-1)=6(x-5)\Leftrightarrow 7x-7=6x-30\Leftrightarrow x=-23(TM)
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,498
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
bài 3:

3. 6x57\frac{6x-5}{-7} = 5x35\frac{5x-3}{-5}
=>( 6x-5)(-5)=(5x-3)(-7)
<=> -30x+25=-35x+15
<=> ..... ( tự làm)
 
Top Bottom