[toán 7]tìm x-áp dụng tỉ lệ thức

B

boycapricorn2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_r02.gif

tìm x,y,z.biết:
[TEX]\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{z+x+1}=\frac{z}{x+y-2}=x+y+z[/TEX]
__________________
giúp mk tí nha m.n
_r25.gif
 
D

dien0709

$\dfrac{x}{y+z+1}=\dfrac{y}{z+x+1}=\dfrac{z}{x+y-2}=x+y+z$

\Leftrightarrow $\dfrac{x+y+z}{2(x+y+z)}=\dfrac{1}{2}=x+y+z$

\Leftrightarrow $y+z=\dfrac{1}{2}-x$

Thay vào phân thức đầu tiên$\to x=\dfrac{1}{2}$}

$\to y+z=0\to y=-z$ thay vào $\to y=\dfrac{1}{2} , z=-\dfrac{1}{2}$
 
Top Bottom