[Toán 7] Tìm số

K

khanhcute13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

can gap
cho phan so [TEX]\frac{15}{23}[/TEX]
tim mot so sao cho tu cong so do , mau tru so do thi duoc phan so moi la [TEX]\frac{10}{9}[/TEX]
thu 3 tuan sau nop
xin cam on va hau ta :khi (15)::khi (15)::khi (15):
Chú ý: tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề
Không dùng quá 3 icon
Gõ LATEX
 
Last edited by a moderator:
S

son_gohan

Gọi số cần tìm là x
Ta có: [TEX] \frac{15-x}{23-x}=\frac{10}{9}[/TEX]
\Leftrightarrow 9(15-x)=10(23-x)
\Leftrightarrow x=95.
Hậu tạ gì vậy bạn.

:khi (186):

Xin lỗi vì mình đã vô trách nhiệm không nhìn mà vẫn tích đúng.
Đáp số đúng phải là x = 5 bạn nhé!
Thành thực xin lỗi.
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Gọi số cần tìm là x
Ta có: [TEX] \frac{15-x}{23-x}=\frac{10}{9}[/TEX]
\Leftrightarrow 9(15-x)=10(23-x)
\Leftrightarrow x=95.
Hậu tạ gì vậy bạn.

:khi (186):

hÓA ra bài bạn sai rùi!
$\dfrac{15+x}{23-x}=\dfrac{10}{9}$
\Rightarrow (15 + x) . 9 = (23 - x) . 10
\Rightarrow 15.9 -10x + 19x = 230 - 10x
\Rightarrow 135 + 19x = 135 + 95
\Rightarrow 19x = 95
\Rightarrow x = 95 : 19 = 5 Bạn nhé!
 
Top Bottom