[Toán 7]Tìm số

Q

quylua224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. TÌm n để 7n-8/2n-3 có GTLN
2. Cho 1989 STN từ 1 đến 1989 . Đặt trc mỗi số dấu + hoặc - rồi cộng lại thì đuc A . Tính GTNN ko âm mà A nhận được
3 Tìm các số a, b , c ko âm sao cho a + 3c = 8 , a + 2b = 9 và tổng a + b + c có GTLN
Đã sửa tiêu đề. Không được xài quá nhìu icon
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

3 Tìm các số a, b , c ko âm sao cho a + 3c = 8 , a + 2b = 9 và tổng a + b + c có GTLN
Giải
Ta có:a+3c=8(1)
nếu c=1 thì a=5
nếu c=2 thì a=2
Ta có tiếp:
a+2b=9(2)
nếu b=1 thì a=7
nếu b=2 thì a=5
nếu b=3 thì a=3
nếu b=4 thì a=1
Từ (1) và (2) ta có a=5 ; c=1 ;b=2 và GTLN là 5+1+2=8.
 
L

langtuvotinh_vip

1

vì 7n-8/2n-3 đươc giá trị nhỏ nhất => 7n-3 phải chia hết cho 2n-3
vì vì 7n-8=(2n-3)+(2n-3)+(2n-3)+(2n-3)+(2n-3)+(2n-3)+(2n-3) =>7n-21+29 =>29 phải chia hết cho 2n-3 => 2n-3 là ươc lớn nhất của 29 => n=13 thì 7n-8/2n-3 nhận GTNN
 
Top Bottom