[Toán 7]Tìm số

B

boymisslinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/TEX]. chứng minh: [TEX]( \frac{a+b+c}{b+c+d} )^3=\frac{a}{d}[/TEX]

câu 2:
tìm[TEX] A=\frac{a}{b+c}=\frac{c}{a+b}=\frac{b}{c+a}[/TEX]

câu 3:
tìm x thuộc Z để A thuộc Z và tìm giá trị đó:
a,[TEX]A=\frac{x+3}{x-2}[/TEX]

b, [TEX]A=\frac{1-2x}{x+3}[/TEX]


khó wa. khó cực

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk


câu 1:
cho a/b=b/c=c/d. chứng minh: ( (a+b+c)/(b+c+d) )^3=a/d

câu 2:
tìm A=a/(b+c)=c/(a+b)=b/(c+a)

câu 3:
tìm x thuộc Z để A thuộc Z và tìm giá trị đó:
a,A=(x+3)/(x-2)

b, A=(1-2x)/(x+3)


khó wa. khó cực

Bài tuy ko khó nhưng cậu viết theo cái kiểu này thì cực khó đấy, ai mà biết dc cậu dang diễn đạt cái gì!:
Bài 2:
Theo dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX] A= \frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}= \frac{a+b+c}{b+c+c+a+a+b} =\frac{a+b+c}{2(a+b+c)}=\frac{1}{2}[/TEX]


Câu 3:
a,
[TEX] A=\frac{x+3}{x-2}=\frac{(x-2)+5}{x-2}=1+\frac{5}{x-2}[/TEX]

Để A nguyên thì [TEX]\frac{5}{x-2} [/TEX]nguyên

[TEX] \Rightarrow 5 \vdots (x-2)[/TEX]

[TEX] \Rightarrow x-2 \ la\ U(5)[/TEX]
Với[TEX] x-2=5\Rightarrow x=7 (Tm)[/TEX]
Với [TEX]x-2=-5\Rightarrow x=-3(tm)[/TEX]
Với [TEX]x-2=1\Rightarrow x=3(Tm)[/TEX]
Với[TEX] x-2=-1 \Rightarrow x=1 (Tm)[/TEX]
b, Nên thay đổi tên gọi!
[TEX] B=(1-2x)/(x+3)=\frac{-(2x+6)+7}{x+3}=-2+\frac{7}{x+3}[/TEX]
Để B nguyên thì[TEX] \frac{7}{x+3}[/TEX] nguyên.
[TEX] \Rightarrow 7 \vdots (x+3)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (x+3) \ la\ U(7)[/TEX]
\Rightarrow ...................
Từ đây tự giải tiếp dc!
Làm ơn viết lại giùm bài 1 với 2 coi!
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

2)
eq.latex

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
eq.latex
 
B

boymisslinh

2)
eq.latex

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
eq.latex
bạn làm được câu 1 ko? khó wa


Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Không đặt các tiêu
 
B

boymisslinh




Bài tuy ko khó nhưng cậu viết theo cái kiểu này thì cực khó đấy, ai mà biết dc cậu dang diễn đạt cái gì!:
Bài 2:
Theo dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX] A= \frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}= \frac{a+b+c}{b+c+c+a+a+b} =\frac{a+b+c}{2(a+b+c)}=\frac{1}{2}[/TEX]


Câu 3:
a,
[TEX] A=\frac{x+3}{x-2}=\frac{(x-2)+5}{x-2}=1+\frac{5}{x-2}[/TEX]

Để A nguyên thì [TEX]\frac{5}{x-2} [/TEX]nguyên

[TEX] \Rightarrow 5 \vdots (x-2)[/TEX]

[TEX] \Rightarrow x-2 \ la\ U(5)[/TEX]
Với[TEX] x-2=5\Rightarrow x=7 (Tm)[/TEX]
Với [TEX]x-2=-5\Rightarrow x=-3(tm)[/TEX]
Với [TEX]x-2=1\Rightarrow x=3(Tm)[/TEX]
Với[TEX] x-2=-1 \Rightarrow x=1 (Tm)[/TEX]
b, Nên thay đổi tên gọi!
[TEX] B=(1-2x)/(x+3)=\frac{-(2x+6)+7}{x+3}=-2+\frac{7}{x+3}[/TEX]
Để B nguyên thì[TEX] \frac{7}{x+3}[/TEX] nguyên.
[TEX] \Rightarrow 7 \vdots (x+3)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (x+3) \ la\ U(7)[/TEX]
\Rightarrow ...................
Từ đây tự giải tiếp dc!
Làm ơn viết lại giùm bài 1 với 2 coi!
bạn làm đc câu 1 ko khó wa




i qui định cần lưu ý:

Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kế
 
N

nuhoangachau

Tui làm thử thôi chẳng biết đúng hay sai****************************???????
Vì:
eq.latex

Nên:
eq.latex
(đpcm)

 
Last edited by a moderator:
M

mua_mua_ha

câu 1:
cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/TEX]. chứng minh: [TEX]( \frac{a+b+c}{b+c+d} )^3=\frac{a}{d}[/TEX]
khó wa. khó cực

a/b = b/c = c/d = a+b+c / b+c+d
Suy ra : a/b . c/d . b/c = a+b+c/b+c+d . a+b+c/b+c+d . a+b+c/b+c+d
a/d = [TEX] (a+b+c)^3/(b+c+d)^3[/TEX]
ĐPCM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom