[Toán 7] Tìm số nguyên x

L

lanlan7a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mik với:
Tìm số nguyên x biết:
a,(x^2)⋮(x+1)
b,(x^2-2x+5)⋮(2-x)
c,(x^2+5)⋮(x+1)
Giúp mik với nhé nếu bạn nào đã và đang học lớp 7 biết rồi thì giúp mik vs nhé!!!

Chú ý: Tiêu đề: [Môn + Lớp] Nội dung câu hỏi ~ Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

lanlan7a1

Chứng minh chia hết hay là tìm x vậy em
:confused::confused::confused:
Dạ tìm số nguyên x đó em đã sửa nội dung rồi ạk.............................................................................................................................................................................................................................................................
 
M

maloimi456

Câu b

Ta có: [TEX]x^2 - 2x + 5 = x(x - 2) + 5[/TEX]= -x(2 - x) + 5
Vì -x(2 - x) ⋮2 - x
\Rightarrow 5 ⋮ 2 - x
\Rightarrow 2 - x [TEX]\in[/TEX] Ư(5) = { 1, -1, 5, -5 }
\Rightarrow 2 - x [TEX]\in[/TEX] { 1, -1, 5, -5 }
\Rightarrow x [TEX]\in[/TEX] { 1, 3, -3, 7 }
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

a) $x^2 \vdots x+1$
$x^2+x-x \vdots x+1$
$x(x+1)-x \vdots x+1$
$<=> x \vdots x+1.$
$=> x=0$ < vì x và x+1 là 2 số nguyên tố cùng nhau>
$b)$ Maloimi456 đã làm rồi
$c) x^2+5 \vdots x+1$
$x^2+x-x+5 \vdots x+1$
$x(x+1) - ( x-5) \vdots x+1$
$<=> x-5 \vdots x+1$
$<=> x+1-6 \vdots x+1$
$<=> 6 \vdots x+1$
...
<Tuy tìm ra số nhưng vẫn cần thử lại nhé >
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom