a) 3x+4 \geq 7 b) -5x+1<11 c)5/x-3 <0 d)-7/x-2\geq 0 e) x(x-2) \geq 0 f) x+2/3-x \leq 0
T traphuong0602 8 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 3x+4 \geq 7 b) -5x+1<11 c)5/x-3 <0 d)-7/x-2\geq 0 e) x(x-2) \geq 0 f) x+2/3-x \leq 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 3x+4 \geq 7 b) -5x+1<11 c)5/x-3 <0 d)-7/x-2\geq 0 e) x(x-2) \geq 0 f) x+2/3-x \leq 0
I iceghost 8 Tháng sáu 2015 #2 a)$3x+4 \ge 7$ $3x \ge 3$ Vậy $x \in N^*$ b)$-5x +1 < 11$ $-5x < 10$ Vậy $x \in N$ ...... Mai mình làm tiếp nha Giờ mình phải đi ngủ
a)$3x+4 \ge 7$ $3x \ge 3$ Vậy $x \in N^*$ b)$-5x +1 < 11$ $-5x < 10$ Vậy $x \in N$ ...... Mai mình làm tiếp nha Giờ mình phải đi ngủ
T trucphuong02 9 Tháng sáu 2015 #3 [Toán 7] c) $\frac{5}{x-3}$ <0 \Rightarrow x-3 <0 \Rightarrow x<3 d) $\frac{-7}{x-2}$ \geq 0 \Rightarrow x-2 <0 \Rightarrow x< 2 e) x(x-2) \geq 0 Ta xét 2 trường hợp TH1: x \geq 0 và x-2 \geq 0 \Rightarrow x \geq 2 TH2: x \leq 0 và x-2 \leq 0 \Rightarrow x \leq 0 f) $\frac{x+2}{3-x}$ \leq 0 Ta xét 2 trường hợp: TH1: x+2 \leq 0 \Rightarrow x \leq -2 TH2: 3-x <0 \Rightarrow x>3 Last edited by a moderator: 9 Tháng sáu 2015
[Toán 7] c) $\frac{5}{x-3}$ <0 \Rightarrow x-3 <0 \Rightarrow x<3 d) $\frac{-7}{x-2}$ \geq 0 \Rightarrow x-2 <0 \Rightarrow x< 2 e) x(x-2) \geq 0 Ta xét 2 trường hợp TH1: x \geq 0 và x-2 \geq 0 \Rightarrow x \geq 2 TH2: x \leq 0 và x-2 \leq 0 \Rightarrow x \leq 0 f) $\frac{x+2}{3-x}$ \leq 0 Ta xét 2 trường hợp: TH1: x+2 \leq 0 \Rightarrow x \leq -2 TH2: 3-x <0 \Rightarrow x>3
Q quynhphamdq 9 Tháng sáu 2015 #4 c. [TEX]\frac{5}{x-3}<0 [/TEX] Vì [TEX]5 > 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x-3 <0[/TEX] \Rightarrow [TEX] x<3[/TEX] Vậy x<3 thỏa mãn nghiệm phương trình .
c. [TEX]\frac{5}{x-3}<0 [/TEX] Vì [TEX]5 > 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x-3 <0[/TEX] \Rightarrow [TEX] x<3[/TEX] Vậy x<3 thỏa mãn nghiệm phương trình .