[Toán 7]Tìm số học sinh

K

katsukidoito

N

nguyenbahiep1

Trong một khối 7 có 111 học sinh được xếp thành ba loại: giỏi, khá, trung bình. Số học sinh giỏi bằng 60% số học sinh khá, số học sinh trung bình bằng 1/4 số học sinh khá. Tìm số học sinh giỏi của khối 7 đó.

gọi số học sinh khá là x

số học sinh giỏi sẽ là 60%.x

số học sinh trung bình là \frac{a}{b}.x

ta có

[TEX]x + 60%.x+ \frac{1}{4}x = 111 \\ \frac{37}{20}.x = 111 \Rightarrow x = 60 [/TEX]

vậy số học sinh giỏi là 60%.60 = 36
 
D

dhbk2013

Trong một khối 7 có 111 học sinh được xếp thành ba loại: giỏi, khá, trung bình. Số học sinh giỏi bằng 60% số học sinh khá, số học sinh trung bình bằng 1/4 số học sinh khá. Tìm số học sinh giỏi của khối 7 đó.

Gợi ý :
Gọi x, y, z lần lượt là số học sinh giỏi , khá và trung bình.
Theo đề bài ta có :
Trong một khối 7 có 111 học sinh được xếp thành ba loại: giỏi, khá, trung bình tức :
x + y + z = 111
Số học sinh giỏi bằng 60% số học sinh khá :
$\frac{x.100}{y} = 60$
Số học sinh trung bình bằng 1/4 số học sinh khá :
$\frac{z}{y} = \frac{1}{4}$
=> Bấm máy tính => x = 36 ; y = 60 ; z = 15
Vậy số học sinh giỏi là : 36 học sinh
 
Top Bottom