[Toán 7] Tìm số có 2 chữ số

G

girlcute_zozin_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng:
a) Tổng của một số tự nhiên có hai chữ số với số gồm hai chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chia hết cho 11?
b)Hiệu của một số tự nhiên có hai chữ số gồm hai chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chia hết cho 9?
Giúp mình với các bạn ơi! Mình nghĩ mãi mà chả ra?:khi (76):
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Chứng minh rằng:
a) Tổng của một số tự nhiên có hai chữ số với số gồm hai chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chia hết cho 11?
b)Hiệu của một số tự nhiên có hai chữ số gồm hai chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chia hết cho 9?
Giúp mình với các bạn ơi! Mình nghĩ mãi mà chả ra?:khi (76):
Gọi số đó là [TEX]\overline{ab}[/TEX]

a) Ta có [TEX]\overline{ab}+\overline{ba}=10a+b+10b+a=11(a+b}\ \vdots \11[/TEX]

b) Ta có [TEX]\overline{ab}-\overline{ba}=10a+b-10b-a=9(a-b) \ \vdots \9[/TEX]
 
N

nuhoangachau

Chứng minh rằng:
a) Tổng của một số tự nhiên có hai chữ số với số gồm hai chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chia hết cho 11?
b)Hiệu của một số tự nhiên có hai chữ số gồm hai chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là một số chia hết cho 9?
Giúp mình với các bạn ơi! Mình nghĩ mãi mà chả ra?:khi (76):
Gọi hai số cần tìm là:
eq.latex

a)
eq.latex
+
eq.latex
= 10a + b + 10b + a = 11a + 11b = 11. (a + b). Vì 11
eq.latex
11
eq.latex
(
eq.latex
+
eq.latex
)
eq.latex
11

b)
eq.latex
-
eq.latex
= 10a - b - 10b - a = 9a - 9b = 9. (a - b). Vì 9
eq.latex
9
eq.latex
(
eq.latex
-
eq.latex
)
eq.latex
9

 
Top Bottom