[Toán 7] Tìm số các chữ số

B

bigbanglovetung

mình thử lảm
số số hạng của L là (2006-1):1+1=2005
có đúng không nhỉ
 
S

saklovesyao

Bài này thuộc 1 phần toán 6 :p Mình nghĩ thế :p

Số các số có 1 chữ số là: (9-1)+1=9 số
Từ 1 ~> 9 có: 1.9=9 chữ số

Số các số có 2 chữ số là: (99-10)+1=90 số
Từ 10 ~> 90 có: 2.90=180 chữ số

Số các số có 3 chữ số là: (999-100)+1=900 số
Từ 100 ~> 999 có: 3.900=2700 chữ số

Số các số có 4 chữ số là: (2006-1000)+1=1007 số
Từ 1000 ~> 2006 có: 4.1007=4028 chữ số

~~> Số các chữ số từ 1 đến 2006 là: 4028+2700+180+6917 (chữ số)

Đs: 6917 chữ số
 
1

123khanhlinh

mình biết vì bài này mình học rồi và nó cũng có trong đè thi h/s giỏi lớp 6 mà
 
A

anhnd1102

Số các số có 1 chữ số là: (9-1)+1=9 số
Từ 1 đến 9 có: 1.9=9 chữ số

Số các số có 2 chữ số là: (99-10)+1=90 số
Từ 10 đén 90 có: 2.90=180 chữ số

Số các số có 3 chữ số là: (999-100)+1=900 số
Từ 100 đến 999 có: 3.900=2700 chữ số

Số các số có 4 chữ số là: (2006-1000)+1=1007 số
Từ 1000 đến 2006 có: 4.1007=4028 chữ số

Vậy Số các chữ số từ 1 đến 2006 là: 4028+2700+180+6917 (c/s)

6917 chữ số

Nói tóm lại qua bài này bạn biết cách áp dụng với dãy số dài hơn ^_^ có thể lên đến hàng chục nghìn chữ số. CHÚC THÀNH CÔNG !!
 
Top Bottom