[Toán 7]Tìm Phân Số

T

t.linh2111

Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Tìm phân số có tử bằng 7, lớn hơn 10 phần 3 và nhỏ hơn 10 phần 11. Gấp lắm, các mem giúp mình với
Bài làm
Ta có: $\dfrac{10}{11}$>$\dfrac{7}{x}$>$\dfrac{10}{3}$
=> ta quy đồng mẫu số lên được:
$\dfrac{30.x}{33.x}$>$\dfrac{231}{33.x}$>$\dfrac{110.x}{33.x}$
hay 30.x>231>110.x(x không thể là số âm)
=>đề sai.
 
S

sieutrom1412

Gọi mẩu của phân số phải tìm là x.Theo điều kiện củ đề bài ta có:
[TEX]\frac{10}{3}[/TEX]<[TEX]\frac{7}{x}[/TEX]<[TEX]\frac{10}{11}[/TEX]
\Rightarrow x không có giá trị(Vì x ko là số "-")
 
Top Bottom