[Toán 7]Tìm Phân Số 2

T

t.linh2111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm phân số [tex]\frac{9}{x}[/tex] ( x thuộc Z; x khác 0 )
biết [TEX]\frac{-11}{13}[/TEX] nhỏ hơn [tex]\frac{9}{x}[/tex] nhỏ hơn [TEX]\frac{-11}{15}[/TEX]. Vẫn là dạng tìm phân số nhưng mình thể nào làm được, các mem giúp mình với. Xin cảm ơn. ;) ;)
 
Last edited by a moderator:
B

binhminhkhongten_nhoem

de ma giải hệ

9/X >-11/13 <=>9<-11X/13 <=>X<-117/11 (1)
9/X<-11/15 <=>9>-11X/15 <=> X>-135/11 (2)
(chu ý X ở đây X <0 thì mới xảy ra được nên khi nhân nhớ đổi chiểu)

từ (1) (2) và X thuộc z => X= -11 hoặc -12 thỏa mãn
 
Top Bottom