[Toán 7]Tìm nghiệm

D

dara_cute_best

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

bạn làm thế thì mình cũng làm được:p. trời ạ. bó tay chấm com luôn
Thay lần lượt các giá trị của x vào P
rồi lấy giá trị x làm cho P =0
Đề bài chỉ yêu cầu vậy thôi mà
Ta có:p(0)=${0^2} - 5.0 + 6 = 1$
P(2)=${2^2} - 5.2 + 6 = 0$
P(3)=${3^2} - 5.3 + 6 = 0$
$ \to x = 2;x = 3$ là nghiệm của đa thức
 
Last edited by a moderator:
D

daovinhan

nghiệm của PT tức là với X là 1 cơ số làm PT đã cho = 0
bài tập của bạn chỉ đơn giản là thế số vào thui =.='' cái nào = 0 thì là nghiệm hoặc là bạn có rãnh thì tính denta(hồi nhõ học cái này rùi) hoặc bấm máy tính giải nghiệm
 
T

thienloc61

Có: P(x)= {x}^{2}+2*2.5x+6=0
\Rightarrow {x}^{2}+2*2.5x+{2.5}^{2}=0.25
={x+2.5}^{2}
\Rightarrow x+2.5=\sqrt{0.25}=0.5 hoặc x+2.5=-\sqrt{0.25}=-0.5
\Rightarrow x=3 và x=2
Vậy x=3 và x=2 là nghiệm của đa thức P(x)
 
T

thienloc61

Có: P(x)= {x}^{2}+2*2.5x+6=0
\Rightarrow {x}^{2}+2*2.5x+{2.5}^{2}=0.25
={x+2.5}^{2}
\Rightarrow x+2.5=\sqrt{0.25}=0.5 hoặc x+2.5=-\sqrt{0.25}=-0.5
\Rightarrow x=3 và x=2
Vậy x=3 và x=2 là nghiệm của đa thức P(x)
 
Top Bottom