Toán [Toán 7] tìm nghiệm của đa thức

H

hoang33007

Last edited by a moderator:
D

davidluiz_ptoo

1/A(x)=x^2+7x-8=0
=x^2+8x-x-8=0
=x^2-x+8x-8=0
=x(x-1)+8(x-1)=0
=(x+8)(x-1)=0
suy ra x+8=0 hoac x-1=0
VAY x=... hoac x=...
 
D

davidluiz_ptoo

2/B(x)=5x^2+9+4=0
=5x^2 =0-9-4
=5x^2 =-13
=x^2 =-13/5
suy ra x khong co gia
Roi thanks tui di
 
A

aithuy2000

giúp mình làm bài này với:
cho tam giác ABC có AB=3cm; AC=4cm;BC=5cm
a, chứng minh tam giác ABC vuông tại A
b, vẽ phân giác BD (D thuộc AC), từ D vẽ DE vuông góc với BC (E thuộc BC) chứng minh DA=DE
c, ED cắt AB tại F. chứng minh tam giác ADF= tam giác EDC rồi suy ra DF lớn hơn DE:confused:
làm nhanh nhanh giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

a) Ta có: AB^2+AC^2= 3^2+4^2= 9+16= 25; BC^2= 5^2=25
=> BC^2= AB^2+AC^2 (=25)
=> Tam giác ABC vuông tại A ( đ/lí Py-ta-go đảo)
b) Xét tam giác ABD và tam giác EBD có:
góc BAD= góc BED(= 90 độ)
BD chung
góc ABD= góc EBD ( BD là phân giác)
=> tam giác ABD = tam giác EBD (c/h, góc nhọn)
=> DA= DE ( 2 cạnh tương ứng)
c) Xét tam giác ADF và tam giác EDC có:
góc DAF= góc DEC (= 90 độ)
DA= DE ( cmt)
góc ADF= góc EDC ( 2 góc đối đỉnh)
=> tam giác ADF= tam giác EDC (g.c.g)
Xét tam giác ADF có DAF= 90 độ=> góc DAF > góc F=> DF> DA ( q/hệ giữa cạnh và góc đối diện trong tg)
mà DA= DE (cmt) nên DF> DE
 
T

thopeo_kool

Ùa, hay nhỉ ?
Bài này mình vừa kiểm tra 45' hình xong. Nhưng bài của mình có thêm phần d nữa :D

Giải :
a) Xét tam giác ABC có :
$AB^2 + AC^2 = 3^2 +4^2 = 9 + 16 = 25 = 5^2 = BC^2$
Theo định lý đảo Pytago suy ra tam giác ABC vuông tại A
b)
Xét tam giác ADB cà tam giác EDB có :
BD chung
$\widehat{BAD} = \widehat{BED} = 90^0$
$\widehat{ABD} = \widehat{EBD} (gt)$
$\rightarrow \large\Delta{ABD} = \Delta{EBD} \rightarrow DA = DE$
c) $\Delta{ADF} = \Delta{EDC}$ (g.c.g)
$\rightarrow DF = DC$ (1)
Xét tam giác DEC vuông tại E có DC là cạnh huyền nên DC > DE (2)
Từ (1), (2) suy ra DF > DE
 
V

vgkhai10

Phần d) như thế nào vậy bạn ????? noi ra xem thử nào
23121999chien:Mem không được dùng chữ đỏ.
 
Last edited by a moderator:
C

cuongkht5

1\A(x)=x^2+7x-8

Xét A(x) =0 ta có:
x^2+7x-8=0
\Leftrightarrow x^2-x+8x-8=0
\Leftrightarrow (x-1)x + (x-1) 8=0
\Leftrightarrow (x-1) (x+8) =0
x=1 hoặc x=-8
 
P

phaphach

hỏi

các bạn ơi giúp mình bài này với ạl chứng tỏ rằng ba đơn thức 5/7x^4y^3; -2/5x^3y^6; -7/9x^5y^41 không thể có cùng giá trị âm. giúp mình đc hk các bạn, híc mình cảm ơn trước ạ.
 
V

vnvodich123

Ai giải giúp em với

1/ Tìm tất cả các cặp số nguyên âm (m,n) sao cho:
2^m - 2^n=2048
2/ Tìm các số nguyên a,b sao cho
ab-7a+5a=0 và b\geq 3
3/ Tìm số nguyên n sao cho (n+3).(n+4) bé hơn 0
4/ Tìm các số nguyên a sao cho (a^2-5).(a^2-10).(a^2-15).(a^2-20) bé hơn 0
5/ Tìm số nguyên dương a lớn nhất sao cho
\frac{n^2+2.n+1}{n+23}
6/ Tìm các cặp số nguyên x,y sao cho 3x+4y-xy=16
 
A

anh_em_02

Tìm các cặp số nguyên x,y sao cho $3x+4y-xy=16$

3x+4y-xy=16
\Leftrightarrow$x(3-y)-12+4y=16-12$
\Leftrightarrow$x(3-y)-4(3-y)=4$
\Leftrightarrow$(3-y)(x-4)=4$
các cặp của $x,y=[1*4;-1*-4]$

\Leftrightarrow$(x;y)={(8;2);(5;-1);(0;4);(3;7)} $
 

Lkim ng

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2017
4
0
1
20
Giải đầy đủ hộ mình bài này được ko
3x^2+x
Tìm nghiệm
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
1\A(x)=x^2+7x-8
2\B(x)=5x^2+9+4
3\Cho đa thức f(x)=x^4+2x^3-2x^2-6x+5
Trong các số sau :1;-1;2;-2 số nào là nghiệm của đa thưc f(x)

Câu 1:
Cho [tex]A(x)= x^{2} + 7x - 8 = 0[/tex]
[tex]A(x)= x(x+7) - 8 = 0[/tex]
[tex]A(x)= x(x + 7)= 8[/tex]
[tex]\Rightarrow x = 1[/tex]
Vậy nghiệm của đa thức trên là 1.

Câu 2:
Cho [tex]B(x) = 5x^{2}+ 9 + 4 = 0[/tex]
[tex]B(x)= 5x^{2} = -13[/tex]
[tex]B(x) = x^{2} = -2,6[/tex]
Vì [tex]x^{2} > 0[/tex]
=> Vậy đa thức trên không có nghiệm.

Câu 3:
Bài này dài cmnr, mình lười lắm, thôi thì mk chỉ cách làm.
Bạn thế từng thằng vào để tính, vd: Thế x = 1, ta có....rồi tính từ từ ra. Cái nào ra kq là 0 thì cái đó là nghiệm, xong, hết.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giải đầy đủ hộ mình bài này được ko
3x^2+x
Tìm nghiệm
$3x^2+x=0$
$\Leftrightarrow x(3x+1)=0$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=0\\3x+1=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{-1}{3} \end{matrix}\right.$
Vậy $S=\left \{ \dfrac{-1}{3};0 \right \}$
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
giúp mình làm bài này với:
cho tam giác ABC có AB=3cm; AC=4cm;BC=5cm
a, chứng minh tam giác ABC vuông tại A
b, vẽ phân giác BD (D thuộc AC), từ D vẽ DE vuông góc với BC (E thuộc BC) chứng minh DA=DE
c, ED cắt AB tại F. chứng minh tam giác ADF= tam giác EDC rồi suy ra DF lớn hơn DE:confused:
làm nhanh nhanh giúp mình với
Ơ...dễ thế cũng hỏi à?
 
Top Bottom