Toán [Toán 7] Tìm n

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điểm kiểm tra toán 1 tiết của một tổ học sinh được ghi lại ở bảng "tần số" sau:
điểm (x) 7 8 9 10
tần số (n) 5 3 n 1
[TBODY] [/TBODY]
Biết trung bình cộng điểm của các bạn trong tổ đó là 8,0. Hãy tìm giá trị của n.
Ai bt "help" mình đi
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Điểm kiểm tra toán 1 tiết của một tổ học sinh được ghi lại ở bảng "tần số" sau:
điểm (x) 7 8 9 10
tần số (n) 5 3 n 1
[TBODY] [/TBODY]
Biết trung bình cộng điểm của các bạn trong tổ đó là 8,0. Hãy tìm giá trị của n.
Ai bt "help" mình đi
$ \overline{X} = \frac{7 . 5 + 8 . 3 + 9n + 10 . 1}{5 + 3 + n + 1} = \frac{69 + 9n}{9 + n} = 8 \\\Rightarrow 69 + 9n = 8(9 + n) = 72 + 8n \\\Rightarrow n = 3 $
 
  • Like
Reactions: Linh Linh Vũ
Top Bottom