[ Toán 7] tìm Min của biểu thức

2

23121999chien

a) $(x-2)^2$-1
Giải
a)Vì $(x-2)^2$ \geq 0=>$(x-2)^2$-1\geq-1
Vậy $(x-2)^2$=0
x-2=0
x=2


Đề yêu cầu tìm Min cậu nhé
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

a,[TEX] (x-2)^2[/TEX] \geq 0 \Rightarrow Min[TEX] (x-2)^2[/TEX]=0 \Rightarrow Min [TEX](x-2)^2 [/TEX]-1 = -1 khi x=2
b, hình như sai đề rồi em à
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Câu b) đề đúng phải như vậy

$b) (x^2-9)^2+(y-2)^2+10$

Vì: $ (x^2-9)^2\geq 0$

$(y-2)^2 \geq0$

Vậy: Min: $(x^2-9)^2+(y-2)^2+10=10$ khi $\left\{\begin{matrix}
x=3 & & \\
y=2 & &
\end{matrix}\right.$
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

a,[TEX] (x-2)^2[/TEX] \geq 0 \Rightarrow Min[TEX] (x-2)^2[/TEX]=0 \Rightarrow Min [TEX](x-2)^2 [/TEX]-1 = -1

Tìm Min thì cần nêu ra dấu "=" xảy ra khi nào!

Vậy: Min: $(x^2-9)^2+(y-2)^2+10$ khi $\left\{\begin{matrix}
x=3 & & \\
y=2 & &
\end{matrix}\right.$

Kết luận thiếu bạn nhé! Min bằng bao nhiêu khi $x=3;y=2???$


@thinhrost1: Ok, mình nhầm, tks
 
Last edited by a moderator:
H

hoamattroi_3520725127

B) Ta có : [TEX](x^2 - 9)^2 \geq O \forall x \in R[/TEX]
[TEX](y - 2)^2 \geq 0 \forall y \in R[/TEX]

\Rightarrow [TEX]B = (x^2 - 9)^2 + (y - 2)^2 + 10 \geq 10 \forall x,y \in R[/TEX]

Dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow $x^2 - 9 = 0; y - 2 = 0$ hay $x = {3, -3}; y = 2$

Vậy min B = 10 \Leftrightarrow x = {-3; 3} và y = 2



P.s : Mình tưởng các bạn làm mod thì thế nào chứ làm mod mà không biết cách trình bày thì nghỉ mod luôn đi nhé, có mod vào giải bài rồi mà chưa sửa tiêu đề, còn có mod xác nhận trong pic rồi cũng chưa nhắc nhở cách đặt tiêu đề nữa. Chẳng hạn như PIC này! Làm mod thì phải có trách nhiệm, không có thì đừng đăng kí xin làm mod :)
Bạn ơi, bạn nói mình trình bày sai cũng được nhưng lỗi tiêu đề thì mình sửa từ 2h ngày hôm qua tức là trùng với thời gian bạn đăng bài nên bạn chưa nhìn thấy.
Thân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom