[Toán 7] Tìm hệ số của đa thức

O

orangemancon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình bài này với. Mình ra kết quả rồi nhưng ko biết có đúng ko mà cách làm cũng hơi chuối :p. Mong các bạn giải hộ nha :)
Tìm các hệ số ab của f(x)=ax+b biết f(1) = 1 ; f(2)= 4
Trả lời sớm dùm mình nha. Cần gấp :-SS. Thanks nhiều :)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Tìm các hệ số ab của f(x)=ax+b biết f(1) = 1 ; f(2)= 4
Ta thấy: f(1)=a.1+b=a+b mà f(1)=1 \Rightarrow a+b=1
f(2)=a.2+b=2a+b mà f(2)=4 \Rightarrow 2a+b=4
\Rightarrow 2a+b- ( a+b)=4-1
\Rightarrow 2a+ b - a-b=3
\Rightarrow a=3
\Rightarrow b=1-a=1-3=-2
 
Top Bottom