Tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức sau: a) 1-x^2 b) |y-2|-3 ____________________________
M mr_cross_fire 9 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức sau: a) [TEX]1-x^2[/TEX] b) |y-2|-3 ____________________________
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức sau: a) [TEX]1-x^2[/TEX] b) |y-2|-3 ____________________________
B braga 9 Tháng hai 2012 #2 [TEX]a) \ x^2 \geq0 \to 1-x^2 \leq 1 \to Max=1 \Leftrightarrow x=0 [/TEX] [TEX]b) \ |y-2| \geq 0 \to |y-2|-3 \geq -3 \to Min=-3 \Leftrightarrow y=2[/TEX] Last edited by a moderator: 9 Tháng hai 2012
[TEX]a) \ x^2 \geq0 \to 1-x^2 \leq 1 \to Max=1 \Leftrightarrow x=0 [/TEX] [TEX]b) \ |y-2| \geq 0 \to |y-2|-3 \geq -3 \to Min=-3 \Leftrightarrow y=2[/TEX]
H hermes_legend 9 Tháng hai 2012 #3 a) [TEX]x^2 \geq 0[/TEX] nên [TEX] -x^2\leq 0 [/TEX] nên [TEX]1-x^2 \leq 1[/TEX] Vậy Max là 1. b) |y-2| [TEX]\geq 0[/TEX] nên [TEX]|y-2|-3 \geq -3[/TEX] vậy min là -3 Last edited by a moderator: 9 Tháng hai 2012
a) [TEX]x^2 \geq 0[/TEX] nên [TEX] -x^2\leq 0 [/TEX] nên [TEX]1-x^2 \leq 1[/TEX] Vậy Max là 1. b) |y-2| [TEX]\geq 0[/TEX] nên [TEX]|y-2|-3 \geq -3[/TEX] vậy min là -3
C coibatkhuat_hp 19 Tháng hai 2012 #4 ... | x | cũng có thể coi là [TEX]x^2[/TEX] mà bạn mr_c... p/s: Khi tìm GTLN hay GTNN thì phải tìm GTLN của bt khi x (y)=? chứ bạn hermes_legend
... | x | cũng có thể coi là [TEX]x^2[/TEX] mà bạn mr_c... p/s: Khi tìm GTLN hay GTNN thì phải tìm GTLN của bt khi x (y)=? chứ bạn hermes_legend