Tìm GTNN của |2x-3|+|2x-5|+4 ..................................................................
H htuan03 4 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của |2x-3|+|2x-5|+4 ..................................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của |2x-3|+|2x-5|+4 ..................................................................
P phamhuy20011801 4 Tháng tám 2015 #2 $|2x-3|+|2x-5|+4=|2x-3|+|5-2x|+4 \ge 2x-3+5-2x+4=6$ Dấu "=" xảy ra khi $(2x-3)(2x-5) \ge 0$ hay $\dfrac{3}{2} \le x \le \dfrac{5}{2}$ Last edited by a moderator: 4 Tháng tám 2015
$|2x-3|+|2x-5|+4=|2x-3|+|5-2x|+4 \ge 2x-3+5-2x+4=6$ Dấu "=" xảy ra khi $(2x-3)(2x-5) \ge 0$ hay $\dfrac{3}{2} \le x \le \dfrac{5}{2}$
V vanmanh2001 4 Tháng tám 2015 #3 phamhuy20011801 said: $|2x-3|+|2x-5|+4=|2x-3|+|5-2x|+4 \ge 2x-3+5-2x+4=6$ Dấu "=" xảy ra khi $2x-3=5-2x$ hay $x=2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $(2x-3)(5-2x)$ \geq 0 \Rightarrow $\dfrac{3}{2}$ \leq x \leq $\dfrac{5}{2}$
phamhuy20011801 said: $|2x-3|+|2x-5|+4=|2x-3|+|5-2x|+4 \ge 2x-3+5-2x+4=6$ Dấu "=" xảy ra khi $2x-3=5-2x$ hay $x=2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $(2x-3)(5-2x)$ \geq 0 \Rightarrow $\dfrac{3}{2}$ \leq x \leq $\dfrac{5}{2}$
P phamhuy20011801 4 Tháng tám 2015 #4 vanmanh2001 said: Hình như dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $(2x-3)(5-2x)$ \geq 0 \Rightarrow $\dfrac{3}{2}$ \leq x \leq $\dfrac{5}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đang băn khoăn chỗ này, lâu không làm quên mất =)) Last edited by a moderator: 4 Tháng tám 2015
vanmanh2001 said: Hình như dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $(2x-3)(5-2x)$ \geq 0 \Rightarrow $\dfrac{3}{2}$ \leq x \leq $\dfrac{5}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đang băn khoăn chỗ này, lâu không làm quên mất =))
D duc_2605 4 Tháng tám 2015 #5 phamhuy20011801 said: Đang băn khoăn chỗ này, lâu không làm quên mất =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ai đúng? Ai sai? Úm ba la... =)) $|a| + |b| \ge |a+b|$ Bình phương cả 2 vễ \Leftrightarrow $a^2 + 2|ab| + b^2 \ge a^2 + 2ab + b^2$ \Leftrightarrow $|ab| \ge ab$ Vậy thì... Dấu bằng xảy ra khi nào, chính là khi ab \geq 0 )
phamhuy20011801 said: Đang băn khoăn chỗ này, lâu không làm quên mất =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ai đúng? Ai sai? Úm ba la... =)) $|a| + |b| \ge |a+b|$ Bình phương cả 2 vễ \Leftrightarrow $a^2 + 2|ab| + b^2 \ge a^2 + 2ab + b^2$ \Leftrightarrow $|ab| \ge ab$ Vậy thì... Dấu bằng xảy ra khi nào, chính là khi ab \geq 0 )