[Toán 7] tìm GTLN

R

riverflowsinyou1

ĐK của đề bài nữa là x nguyên :
$A=\frac{7000+10-x}{10-x}=\frac{7000}{10-x}+1$
Bây giờ chỉ việc tìm GTLN của $\frac{7000}{10-x}$
Xét $10-x<$ thì $\frac{7000}{10-x}<0$
Xét $10-x \ge 1$ thì suy ra $\frac{7000}{10-x} \le 7000$
Vậy GTLN $\frac{7000}{10-x}=7000$ khi $x=9$
\Rightarrow $Min_A=7001$ khi $x=9$
 
T

thieukhang61

ĐK của đề bài nữa là x nguyên :
$A=\frac{7000+10-x}{10-x}=\frac{7000}{10-x}+1$
Bây giờ chỉ việc tìm GTLN của $\frac{7000}{10-x}$
Xét $10-x<$ thì $\frac{7000}{10-x}<0$
Xét $10-x \ge 1$ thì suy ra $\frac{7000}{10-x} \le 7000$
Vậy GTLN $\frac{7000}{10-x}=7000$ khi $x=9$
\Rightarrow $Min_A=7001$ khi $x=9$
Giá trị lớn nhất thì phải là Max chứ nhỉ...............................................................................
 
Top Bottom