[Toán 7] Tìm GTLN của biểu thức $A = \frac{-5}{(x-2)^2+4}$

K

kool_boy_98

Đề có trục trặc gì không nhỉ?

Phải là tìm GTNN chứ?

Ta có: [TEX](x-2)^2[/TEX] \geq 0 \forall x \Rightarrow [TEX](x-2)^2+4[/TEX] \geq 4 \forall x

Vậy GTNN của [TEX](x-2)^2+4[/TEX] là 4 \Leftrightarrow x=2
_________________
Chúc bạn học tốt!
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Đề có trục trặc gì không nhỉ?

Phải là tìm GTLN chứ?

Ta có: [TEX](x-2)^2[/TEX] \geq 0 \forall x \Rightarrow [TEX](x-2)^2+4[/TEX] \geq 4 \forall x

Vậy GTLN của [TEX](x-2)^2+4[/TEX] là 4 \Leftrightarrow x=2
_________________
Chúc bạn học tốt!


Bạn ơi bạn, bạn có nhầm không? [TEX] (x-2)^2+4 \geq 4[/TEX] thì chỉ tìm đc GTNN của [TEX] (x-2)^2+4 [/TEX] thôi chứ, lèm sao mà tìm đc GTLN :-ss
 
K

kool_boy_98

Bạn ơi bạn, bạn có nhầm không? $(x-2)^2+4 \geq 4$ thì chỉ tìm đc GTNN của $(x-2)^2+4 $ thôi chứ, lèm sao mà tìm đc GTLN :-ss

Mình nhầm, lúc đầu bạn ấy chỉ ghi là:
Tìm GTLN của biểu thức: [TEX](x-2)^2+4 [/Tex]

Vậy nên mình mới nghĩ đề sai! Định viết là GTNN thì lại quên là GTLN :D

Nhưng bây giờ quay lại đã thấy bạn ấy sửa đề roài, mệt quá, chẳng buồn sửa lại bài! Mong bạn đừng bảo tớ spam nhé!:D
 
B

braga

Để $A$ nhỏ nhất $\Rightarrow (x-2)^2+4 $ nhỏ nhất :D Mà $(x-2)^2+4 \geq 4$

Vậy $MaxA=\frac{-5}{4} \Leftrightarrow x=2$
 
Top Bottom