[Toán 7] Tìm giá trị x;y

R

riverflowsinyou1

!!

Tìm x;y biết : $2x$ + $/frac{1}{7}$ = $/frac{1}{y}$
Ai có thể giúp mình được không ??? :khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):

Có phải đề như thế này này ko tìm x;y biết
[tex]2.x[/tex]+[tex]\frac{1}{7}[/tex]=$\frac{1}{y}$
\Rightarrow$ \frac{2.x.y}{y}$-$\frac{1}{y}$=$\frac{2.x.y-1}{y}$=$\frac{-1}{7}$
\Rightarrow 14.x.y-7=-y
\Leftrightarrow y.(14.x+1)=7=1.7=-1.-7=7.1=-7.-1 rồi bạn tự tính ra
 
T

tayhd20022001


Tìm x;y biết : 2x + $\dfrac{1}{7}$ = $\dfrac{1}{y}$
Ai có thể giúp mình được không ???
$$Giải$$
Ta có :
\Rightarrow 2x + $\dfrac{1}{7}$ = $\dfrac{1}{y}$
\Rightarrow $\dfrac{2.x.y}{y}$- $\dfrac{1}{y}$ = $\dfrac{2.x.y-1}{y}$= $\dfrac{-1}{7}$
\Rightarrow Vậy ta thấy :14.x.y-7=(-y) . $(1)$
\Rightarrow $(1)$ bằng (-y) \Leftrightarrow y.(14.x+1)=7=1.7=7.1=(-1).(-7)=(-7).(-1)
Vậy có :
\Rightarrowy.(14.x+1)=1.7, thì y=1;x=$\dfrac{3}{7}$
\Rightarrow y.(14.x+1)=7.1, thì y=7;x=0
\Rightarrow y.(14.x+1)=(-7).(-1), thì y=(-7);x=$\dfrac{(-1)}{7}$
\Rightarrow y.(14.x+1)=(-1).(-7), thì y=(-1);x=$\dfrac{(-4)}{7}$
-Giải như thế này cho em ấy chứ !
 
Top Bottom