a) (x-3,5)^2+1 b) (2x-3)^4-2
D doremon246 27 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) (x-3,5)^2+1 b) (2x-3)^4-2 Last edited by a moderator: 27 Tháng bảy 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) (x-3,5)^2+1 b) (2x-3)^4-2
N nguyenbahiep1 27 Tháng bảy 2013 #2 [laTEX]B = (2x-3)^4-2 \geq -2 \\ \\ \Rightarrow GTNN_B = -2 \Rightarrow x = \frac{3}{2}[/laTEX]
H huuthuyenrop2 27 Tháng bảy 2013 #3 Ta có: $(x-3,5)^2$ +1 \geq 1 \Rightarrow GTNN của $(x-3,5)^2$+1 là 1 \Leftrightarrow $(x-3,5)^2$= 0 \Leftrightarrow x=3,5 b, $(2x-3)^4-2$\geq -2 \Rightarrow GTNN của $(2x-3)^4-2$ là -2 \Leftrightarrow $(2x-3)^4$=0 \Leftrightarrow x=$\frac{3}{2}$
Ta có: $(x-3,5)^2$ +1 \geq 1 \Rightarrow GTNN của $(x-3,5)^2$+1 là 1 \Leftrightarrow $(x-3,5)^2$= 0 \Leftrightarrow x=3,5 b, $(2x-3)^4-2$\geq -2 \Rightarrow GTNN của $(2x-3)^4-2$ là -2 \Leftrightarrow $(2x-3)^4$=0 \Leftrightarrow x=$\frac{3}{2}$
H huy14112 27 Tháng bảy 2013 #4 a. $(x-3,5)^2$ \geq $0$ $(x-3,5)^2+1$ \geq $1$ $(x-3,5)^2 = 1 \leftrightarrow x-3,5=0 $ $x=3,5$ b. $(2x-3)^4$ \geq $0$ $\longrightarrow (2x-3)^4-2 $ \geq $-2$ $ (2x-3)^4-2 =-2 \leftrightarrow 2x-3=0$ $x=\dfrac{3}{2}$
a. $(x-3,5)^2$ \geq $0$ $(x-3,5)^2+1$ \geq $1$ $(x-3,5)^2 = 1 \leftrightarrow x-3,5=0 $ $x=3,5$ b. $(2x-3)^4$ \geq $0$ $\longrightarrow (2x-3)^4-2 $ \geq $-2$ $ (2x-3)^4-2 =-2 \leftrightarrow 2x-3=0$ $x=\dfrac{3}{2}$
T thupham22011998 27 Tháng bảy 2013 #5 [TEX]A=(x-3,5)^2+1 \geq 1[/TEX] Vậy [TEX]min A=1\Leftrightarrow x=3,5[/TEX]