Tìm x thuộc Z để b nguyên và tìm giá trị đó B=1-2x : x+3
N nhixuan 12 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z để b nguyên và tìm giá trị đó B=1-2x : x+3 Last edited by a moderator: 12 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z để b nguyên và tìm giá trị đó B=1-2x : x+3
H hoamattroi_3520725127 12 Tháng bảy 2012 #2 Tìm x thuộc Z để b nguyên và tìm giá trị đó B=1-2x : x+3 Để B nguyên thì 1 - 2x [TEX]\vdots[/TEX] x + 3 \Rightarrow 1 - 2( x+ 3) + 6 [TEX]\vdots[/TEX] x + 3 \Rightarrow 1 + 6 - 2( x+ 3) [TEX]\vdots[/TEX] x +3 \Rightarrow 7 - 2( x+ 3) [TEX]\vdots[/TEX] x+3 \Rightarrow 7 [TEX]\vdots[/TEX] x+ 3 \Rightarrow x+ 3 [TEX]\in[/TEX] {1,7,-1,-7} \Rightarrow x [TEX]\in[/TEX] {- 2,4,- 4,-10} Vậy x = {-2,4,-4,-10} thì B nguyên. Nếu làm sai thì mong các bạn bỏ qua cho mình nhé ! Thanks nhiều !
Tìm x thuộc Z để b nguyên và tìm giá trị đó B=1-2x : x+3 Để B nguyên thì 1 - 2x [TEX]\vdots[/TEX] x + 3 \Rightarrow 1 - 2( x+ 3) + 6 [TEX]\vdots[/TEX] x + 3 \Rightarrow 1 + 6 - 2( x+ 3) [TEX]\vdots[/TEX] x +3 \Rightarrow 7 - 2( x+ 3) [TEX]\vdots[/TEX] x+3 \Rightarrow 7 [TEX]\vdots[/TEX] x+ 3 \Rightarrow x+ 3 [TEX]\in[/TEX] {1,7,-1,-7} \Rightarrow x [TEX]\in[/TEX] {- 2,4,- 4,-10} Vậy x = {-2,4,-4,-10} thì B nguyên. Nếu làm sai thì mong các bạn bỏ qua cho mình nhé ! Thanks nhiều !
N nhock_xinh_buon 13 Tháng bảy 2012 #3 Để B nguyên thì 1 - 2x x + 3 1 - 2( x+ 3) + 6 x + 3 1 + 6 - 2( x+ 3) x +3 7 - 2( x+ 3) x+3 7 x+ 3 x+ 3 {1,7,-1,-7} x {- 2,4,- 4,-10} Vậy x = {-2,4,-4,-10} thì B nguyên.
Để B nguyên thì 1 - 2x x + 3 1 - 2( x+ 3) + 6 x + 3 1 + 6 - 2( x+ 3) x +3 7 - 2( x+ 3) x+3 7 x+ 3 x+ 3 {1,7,-1,-7} x {- 2,4,- 4,-10} Vậy x = {-2,4,-4,-10} thì B nguyên.
N nhixuan 13 Tháng bảy 2012 #4 hey 2 bạn làm giống mik nek chắc là đúng THanks nkiu nhé @};-@};-:-*:-*