[Toán 7] Tìm giá trị lớn nhất

S

suhoainghivotinh

Last edited by a moderator:
H

hoaluuly175

Tìm GTLN của B (có thể sử dụng hằng đẳng thức )
B=x-x^2
giúp em cái nha!:p:p:p:p:p:p
hoanghiep6498:Lần sau bạn nhớ đặt tiêu đề phản ánh đúng nội dung bài viết hơn nhé!
Tớ dùng HĐT nha!
[TEX]B=-(x^2-x+\frac{1}{4})+\frac{1}{4}\\=-(x-\frac{1}{2})^2+\frac{1}{4} \leq \frac{1}{4}\\\Rightarrow Min_B=\frac{1}{4} \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]
 
A

applegirl_4196

Có thể biến đổi

Ta có:B=-(x^2+x)
<=> B= -(x^2+x+1/4-1/4)
<=> B= 4-(x+1/2)^2
=> GTLN B là 4 khi x=-1/2
 
A

applegirl_4196

Ừ, lúc đó hok để ý! Đánh xong mình thấy đánh nhầm. Nhưng mình sửa ngay lúc đó oy mà sao vẫn còn nhỉ? Kì.

Mình đăng bằng điện thoại nên nhìn nhầm.
 
T

thuyduong1851998

Tìm GTLN của B (có thể sử dụng hằng đẳng thức )
B=x-x^2
giúp em cái nha!:p:p:p:p:p:p
hoanghiep6498:Lần sau bạn nhớ đặt tiêu đề phản ánh đúng nội dung bài viết hơn nhé!

[TEX]x-x^2[/TEX] = -(x+x^2) = -(x+x^2+1/4-1/4) = [TEX]4-(x+1/2)^2[/TEX] \Rightarrow giá trị lớn nhất của biểu thức B là 4 khi và chỉ khi x=-1/2

@quynhnhung81 với x=1/4 thì
4-(1/4+1/2)^2=3.4375 #4 mà
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

nhưng theo mình GTLN của B là 0 khi x=1 hoặc x=0
vì nếu giá trị của x lớn hơn hay nhỏ hơn thì giá trị biểu thức B<0
 
Top Bottom