[Toán 7]TÌm giá trị lớn nhất của biểu thức

T

t.linh2111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I/Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
A = 3 - |[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] - 2x |
II/ TÌm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
M = 4 + | x - [TEX]\frac{-2}{5}[/TEX] | Mọi ngừoi ơi giúp mình với, mình đang cần gấp lắm :D:D
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

I/Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
$A = 3 - |\dfrac{1}{3} - 2x | \le 3$
Dấu = có <=> $|\dfrac{1}{3} - 2x | = 0$
<=> $\dfrac{1}{3} - 2x = 0$
<=> $x = \dfrac{1}{6}$

II/ TÌm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
$M = 4 + | x - \dfrac{-2}{5} | \ge 4$
Dấu = có <=> $| x - \dfrac{-2}{5} | = 0$
<=> $ x - \dfrac{-2}{5} = 0$
<=> $ x = \dfrac{-2}{5}$
 
T

t.linh2111

Không Hiểu

I/Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
$A = 3 - |\dfrac{1}{3} - 2x | \le 3$
Dấu = có <=> $|\dfrac{1}{3} - 2x | = 0$
<=> $\dfrac{1}{3} - 2x = 0$
<=> $x = \dfrac{1}{6}$

II/ TÌm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
$M = 4 + | x - \dfrac{-2}{5} | \ge 4$
Dấu = có <=> $| x - \dfrac{-2}{5} | = 0$
<=> $ x - \dfrac{-2}{5} = 0$
<=> $ x = \dfrac{-2}{5}$
BẠn ơi cho mình hỏi câu hai như thế nào vậy. Mihf nhìn không hiểu
 
2

23121999chien

Mình sẽ làm lại phần cậu không hiểu nhé!
II/ TÌm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
M = 4 + | x - [TEX]\frac{-2}{5}[/TEX] |
Ta có 4>0 ;| x - [TEX]\frac{-2}{5}[/TEX] | \geq0
=>4+| x - [TEX]\frac{-2}{5}[/TEX] | \geq4
Vì tìm giá trị nhỏ nhất nên ta sẽ có 4+| x - [TEX]\frac{-2}{5}[/TEX] |=4
=>| x - [TEX]\frac{-2}{5}[/TEX] |=0
=> x - [TEX]\frac{-2}{5}[/TEX]=0
=>x=[TEX]\frac{-2}{5}[/TEX]
 
Top Bottom