[Toán 7] Tìm giá trị của x,y và các số a,b

H

huuthuyenrop2

Bài 1
để bằng 0 thì hai cái kia phải bằng 0 hoặc đối nhau
mà để là số dương nên 2 số bằng 0
\Rightarrow 2x -27 = 0 \Rightarrow x=13,5
\Rightarrow 3y+10 = 0\Rightarrow y = $\dfrac{-10}{3}$
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Bài 2:

Đặt $\overline{2007ab}=k^2 \ \ ( \ \ k \in N^* \ \ )$

$\rightarrow 200699 < k^2 < 200800$

$\rightarrow 447^2< k^2 < 449^2$

$\rightarrow k=448 \rightarrow \overline{2007ab}=200704$

Vậy $(a;b)=(0;4)$


 
H

huy14112

Bài 1
để bằng 0 thì hai cái kia phải bằng 0 hoặc đối nhau
mà để là số dương nên 2 số bằng 0
\Rightarrow 2x -27 = 0 \Rightarrow x=13,5
\Rightarrow 3x+10 = 0\Rightarrow x= $\frac{-10}{3}$

Thuyên ghi nhầm cái chỗ x,y.Và lại mình sửa cho rõ ràng nhé .

$|2x-7|$\geq 0 \Rightarrow $|2x-7|^{2007}$\geq 0

$(3y+10)^{2008} $ mũ chẵn nên \geq 0

\Rightarrow cộng vế với vế được

$|2x-7|^{2007} + (3y+10)^{2008} $ \geq 0

Để biểu thức = 0

thì :

$2x -27 = 0$ \Rightarrow $ x=13,5$

$3y+10 = 0$\Rightarrow $y= \dfrac{-10}{3}$



p/s: lần sau làm luôn bài còn tìm y nữa xem kĩ nhé


Chú ý : Mem không được phép dùng chữ màu đỏ
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom