[toán 7] Tìm giá trị của biểu thức

Status
Không mở trả lời sau này.
2

23121999chien

bài 1 : Tìm giá trị sao cho
a; $3^x$ < $\frac{1}{9}$
b; $4^{2x-1} $\geq64
c) $9^{x-2}$\leq81
a)Ta có: $3^{-2}$=$\dfrac{1}{9}$
Vì trong phân số để so sánh cùng tử khác mẫu thì mẫu số càng lớn thì phân số đó càng bé
=>Từ câu phân tích và kết luận trên =>x<-2 để thoả mãn $3^x$ < $\frac{1}{9}$
b)$4^{2x-1}$\geq64
$4^{2x-1} $\geq$4^3$
Nếu là dấu = thi =>2x-1=3
x=2
Nhưng nếu là $4^{2x-1} $>$4^3$
=>2x-1>3
=>x>2.
c)Làm tương tự.
 
H

huuthuyenrop2

c,Ta có:
$9^{x-2}$ \leq 81
$9^{x-2}$ \leq $9^2$

\Rightarrow$ x-2$ \leq 2
\Rightarrow x \leq 4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom