[Toán 7] Tìm cặp số nguyên thoả mãn

C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


a)Vì |x+4|+|y-2|\geq0 và |x+4|+|y-2|=3\Rightarrow|y-2| \leq3 \Rightarrow-3 \leq y-2 \leq 3 \Rightarrowy-2$\in${-3;-2;-1;0;1;2;}­ hơi nhiều TH đấy. Chẳng biết có cách nào loại bớt TH ko.
b)Tương tự ta có
2|3x|\leq10 \Rightarrow |3x|\leq5 \Rightarrow |x|\leq1,(6) \Rightarrow|x|<1 \Rightarrow
-1<x<1 \Rightarrow x=0 \Rightarrow y=....

(*)(*)(*)(*)(*)
 
T

thinhrost1

Bài 1:
a) |x+4| + |y-2|= 3
ta có 2 trường hợp:
TH1: |x+4|=0 và |y-2|=3
=>x=+-4
=>y=-1 hay y=5
TH2: |x+4|=3 và |y-2|=0
=>x=-1 hay x=-7
=>y=2
b) 2|3x| + |y+3| = 10
Làm cũng tương tự cách trên
x=0;1;-1
Với giá trị y tương ứng là: y=7;-13;1;-7
 
Top Bottom