[Toán 7] Tìm cạnh tam giác vuông

M

maithianh8b

toán hình

Cho Tam giác ABC vuông tại A, có B^=30*; AC=1/2BC. Tính các cạnh và các góc của Tam giác ABC, biết AC=3cm

vì ac=1/2bc =>bc=3*2=6
áp dụng định lý pytago vào tam giác abc ta có:
bc^2=ab^2+ac^2
=>ab^2=bc^2-ac^2=6^2-3^2=36-9=27
=>ab= căn 27
xét tam giác abc có a^+b^+c^=180độ
abc=90+b^+30=180độ
=>b=60độ
vậy ac=3cm,âb=căn 27cm,bc=6cm
a^=90độ,b^=60độ,c^=30độ

p/s toán lớp 7 hả nhớ thank nhé
 
M

mua_sao_bang_98

Cho Tam giác ABC vuông tại A, có B^=30*; AC=1/2BC. Tính các cạnh và các góc của Tam giác ABC, biết AC=3cm

Xét \bigtriangleup ABC có : $AC=\frac{BC}{2}$

Mà AC=3cm \Rightarrow $BC=6cm$

AD đinh lí pitago, ta có: $BC^2=AC^2+AB^2$

\Leftrightarrow $6^2=3^2+AB^2$

\Leftrightarrow $AB=\sqrt{6^2-3^2}=5cm$
 
N

nhuquynhdat

$\hat{C}=60^o$

$AC=\dfrac{1}{2}BC$\Rightarrow BC=2AC\Rightarrow BC=6cm

$\Delta ABC$ vg tại A\Rightarrow $BC^2=AB^2+AC^2$(định lí Py-ta-go)

\Rightarrow $AB^2=BC^2-AC^2$\Rightarrow $AB^2=6^2-3^2$

\Rightarrow $AB^2=25$

\Rightarrow AB=5(AB>0)
 
Top Bottom