[Toán 7]Tìm các giá trị của x

C

ckyn_koy

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

e,Có:$\left| {x + 1} \right| > 2 \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
x + 1 > 2 \\
x + 1 < - 2 \\
\end{array} \right. \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
x > 2 \\
x < - 3 \\
\end{array} \right.$
d,Có: $\left| {2x - 1} \right| < 5 \leftrightarrow - 5 < 2x - 1 < 5 \leftrightarrow - 4 < 2x < 6 \leftrightarrow - 2 < x < 3$
 
T

thaolovely1412

b, B = 2x +3 > 5 \Leftrightarrow 2x> 5-3 \Leftrightarrow 2x>2 \Leftrightarrow 2x.[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]>2.[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x>1

c, C = -3x + 1 < 10 \Leftrightarrow -3x< 10-1 \Leftrightarrow -3x< 9 \Leftrightarrow -3x.[TEX]\frac{-1}{3}[/TEX]<9.[TEX]\frac{-1}{3}[/TEX] \Leftrightarrow x<-3
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Tìm các giá trị của x để:
a, A = x^2 - 2x có giá trị âm
b, B = 2x +3 > 5
c, C = -3x + 1 < 10
a)A=$x^2$-2x
hay x.x-x.2 là số âm khi và chỉ khi x.x<x.2
=>0<x<2.(Cả trường hợp x<0 nhé!)
b)B=2x+3>5
hay 2x>2
x>1
c)C=-3x+1<10
hay -3x<9
=>x>-3.

 
L

linhngaoop

[TEX]\frac{a}{b}a^2+5+4\frac{a}{b}2x[/TEX]
hcbgssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Top Bottom