[Toán 7]Tìm các cặp số (x,y

H

hatungoc3

Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

1+3y/12= 1+5y/5x = 1+7y/4x
1+5y/5x= 1+7y/4x =>4(1+5y)/20x=5(1+7y)/20x
=>4+20y=5+35y=>4-5=35y-20y=>-1=15y=>y=-1/15
1+3y/12=1-3(1/15) / 12=1/15
the vao rui ban tu tinh x nhe'
bam dung va tks ung ho zum minh nhe'!!!!
 
N

nguyenhangocdiep

có 1+3y/12= 1+y/4
1+5y/5x=1+y/x
\Rightarrow 1+y/4=1+y/x=1+7y/4 \Rightarrow y/4=y/x=7y/4
đến đoạn này thì ok chua.....tu giai tiep nhá
\Rightarrow thay y vao x la ok
 
K

kientr999

1+3y/12= 1+5y/5x = 1+7y/4x
1+5y/5x= 1+7y/4x =>4(1+5y)/20x=5(1+7y)/20x
=>4+20y=5+35y=>4-5=35y-20y=>-1=15y=>y=-1/15
1+3y/12=1-3(1/15) / 12=1/15
 
Top Bottom