[Toán 7]Tìm biến

L

linhcute_ss501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm x, y biết:
a) I 1/2 - 1/3 +x I = -1/4- I y I
b) I x- y I + I y+9/25 I = 0
2, Tìm x biết:
a) I x - 3/5 I < 1/3
b) I x + 11/2 I > I -5,5 I
c) 2/5< I x - 7/5 I < 3/5
3, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a) M= I x+15/19 I
b) N= I x-4/7 I -1/2
4, Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
a) P= -I 5/3-x I
b) Q= 9-I x-1/10 I
 
H

harrypham

1, Tìm x, y biết:
a) I 1/2 - 1/3 +x I = -1/4- I y I
b) I x- y I + I y+9/25 I = 0
2, Tìm x biết:
a) I x - 3/5 I < 1/3
b) I x + 11/2 I > I -5,5 I
c) 2/5< I x - 7/5 I < 3/5
3, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a) M= I x+15/19 I
b) N= I x-4/7 I -1/2
4, Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
a) P= -I 5/3-x I
b) Q= 9-I x-1/10 I
3, Tìm GTNN
a) [TEX]M=-|\frac{5}{3}-x| \ge 0 \Leftrightarrow \frac{5}{3}-x=0 \Leftrightarrow x= \frac{5}{3}[/TEX]
Khi đó GTNN của M là 0.
b) [TEX]N= |x- \frac{4}{7}| - \frac{1}{2} \ge 0 \Leftrightarrow |x- \frac{4}{7}|= \frac{1}{2} [/TEX]
Từ đây ta tìm được hai giá trị của x để N đạt GTNN là 0.
4. Tìm GTLN
a) [TEX]P=- |\frac{5}{3}-x|[/TEX] không có GTLN.
b) [TEX]Q=9- | x- \frac{1}{10}|[/TEX]
Vì [TEX]|x- \frac{1}{10}| \ge 0[/TEX] nên để GTLN của Q là 9 thì [TEX]x= \frac{1}{10}[/TEX].
 
D

dangtiendung1998

1, Tìm x, y biết:
a) [TEX]| \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + x | = -\frac{1}{4}- | y |[/TEX]
b) [TEX]| x- y | + | y + \frac{9}{25} | = 0[/TEX]
2, Tìm x biết:
a) [TEX]| x - \frac{3}{5} | < \frac{1}{3}[/TEX]
b) [TEX]| x + \frac{11}{2} | > | -5,5 |[/TEX]
c) [TEX]\frac{2}{5} < | x - \frac{7}{5} | < \frac{3}{5}[/TEX]
3, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a) [TEX]M[/TEX] [TEX]= [/TEX][TEX]| x + \frac{15}{19} |[/TEX]
b) [TEX]N[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]| x - \frac{4}{7} | -\frac{1}{2}[/TEX]
4, Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
a) [TEX]P = -| \frac{5}{3} - x |[/TEX]
b) [TEX]Q = 9 - | x - \frac{5}{3}|[/TEX]
Bài bạn đọc khó hiểu quá mình sửa lại bằng lattex rồi đó bạn
_____________________________________________________________________
mình ra câu trả lời luôn nhé bạn(thông cảm mình hơi vội)
Bài 1(thông cảm hơi vôi)
bài 2(thông cảm hơi vợi)
Bài 3

a)GTNN của M là 0
b)GTNN của N là )
bài 4
a) hok có GTLN
b)GTLN của Q là 9

__________________________
Nếu thích thì thanks cho mình nhé mấy bạn:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 4:
a) GTLN của nó là 0
b) GTLN = 9

Phần a bạn hiểu sai quá
[tex]-|\frac{5}{3}-x}|=0-|\frac{5}{3}-x|[/tex]
mà [tex]|\frac{5}{3}-x| \geq 0[/tex]
=> [tex]0-|\frac{5}{3} \leq 0[/tex]
 
D

dangtiendung1998

Bài 4:
a) GTLN của nó là 0
b) GTLN = 9

Phần a bạn hiểu sai quá
[tex]-|\frac{5}{3}-x}|=0-|\frac{5}{3}-x|[/tex]
mà [tex]|\frac{5}{3}-x| \geq 0[/tex]
=> [tex]0-|\frac{5}{3} \leq 0[/tex]
sao lại sai hả bạn
Rõ dàng đề bài cho [TEX]P=-|\frac{5}{3}-x|[/TEX]
mà trước có dấu "-" nên [TEX]P=-|\frac{5}{3}-x|[/TEX] [TEX]<[/TEX] [TEX]0[/TEX]
Bạn bảo sai ở đâu nào
________________________
Thanks nhé b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

1, Tìm x, y biết:
a) I 1/2 - 1/3 +x I = -1/4- I y I
b) I x- y I + I y+9/25 I = 0
2, Tìm x biết:
a) I x - 3/5 I < 1/3
b) I x + 11/2 I > I -5,5 I
c) 2/5< I x - 7/5 I < 3/5
3, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a) M= I x+15/19 I
b) N= I x-4/7 I -1/2
4, Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
a) P= -I 5/3-x I
b) Q= 9-I x-1/10 I
2. a) [TEX]|y| \ge 0 \Rightarrow -\frac{1}{4}- |y| \le 0[/TEX]
Mà [TEX]|\frac{1}{2}- \frac{1}{3}+x| \ge 0[/TEX], như vậy không tìm được x,y thoả mãn.

b) [TEX]|x-y|+|y+ \frac{9}{25}| = 0 \Leftrightarrow |x-y|=0[/TEX] và [TEX]|y+ \frac{9}{25}|=0[/TEX] hay [TEX]y=x= \frac{-9}{25}[/TEX].

2) Tìm x biết
a) [TEX]|x- \frac{3}{5}| < \frac{1}{3}[/TEX]. Ta xét 2TH
TH1: [TEX]x- \frac{3}{5} < \frac{1}{3} \Rightarrow x < \frac{14}{15}[/TEX]
TH2: [TEX]-x + \frac{3}{5} < \frac{1}{3} \Rightarrow -x < \frac{-4}{15} \Rightarrow x < \frac{4}{15}[/TEX]

Tóm lại [TEX]x< \frac{14}{15}[/TEX] thoả mãn.

b)[TEX]|x+ \frac{11}{2} > |-5,5| = 5,5[/TEX]
c) [TEX]\frac{2}{5}< |x- \frac{7}{5}| < \frac{3}{5}[/TEX]
Hai câu b,c cũng xét TH như câu a.

P/s: Xin lỗi anh vansang02121998, đúng là bài 4a em có nhầm thật, GTLN của P là 0.
Cái lí do bận mà không post lời giải được của dangtiendung1998 có vẻ hơi vô lí, bài viết của bạn chẳng khác nào chép lại lời giải của mình.
 
Top Bottom